Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp gót chân chủ quan không chữa trị

Viêm khớp gót chân chủ quan không chữa trị

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 55 tuổi. Thời gian gần đây, tôi thấy đau nhức ở khu vực gót chân. Ban đầu tôi nghĩ đó là hiện tượng đau nhức bình thường do thời tiết nên chủ quan không chữa trị. Hiện gót chân của tôi sưng, đau và không thể đi lại một cách bình thường. Tôi đã đi khám, bác sĩ bảo tôi bị viêm khớp gót chân. Xin hỏi bác sĩ, viêm khớp gót chân chữa trị như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Minh– Hải Phòng).
Trả lời:
Chào bácNguyễn Minh! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi về viêm khớp gót chân của bác, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm khớp gót chân

Viêm khớp gót chân là hiện tượng rất nhiều người mắc phải

Viêm khớp gót chân là hiện tượng rất nhiều người mắc phải. Bệnh xuất hiện nhiều ở những người lao động chân tay nặng nhọc đặc biệt là người làm nông nghiệp. Khi bị viêm khớp gót chân, hiện tượng sưng, đau sẽ làm cho việc đi lại trở nên khó khăn, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cuộc sống của người bệnh.
Điều trị viêm khớp gót chân như thế nào? Để việc điều trị đạt được hiệu quả tốt nhất, bác cần được khám chuyên khoa một cách kỹ lưỡng. Căn cứ trên kết quả khám, các bác si sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho bác.

Viêm khớp gót chân2

Ảnh chụp tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Thông thường, các bệnh về khớp điều trị mất rất nhiều thời gian. Do đó, người bệnh phải kiên trì, tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ dẫn điều trị của bác sĩ. Ngoài việc tuân theo hướng dẫn điều trị của bác sĩ, bác cần lưu ý đến chế độ ăn uống sinh hoạt để hạn chế sự phát triển của bệnh. Cụ thể: Bác nên tránh đứng lâu, ngồi nhiều, không nên ngồi làm việc một chỗ liên tục trong suốt buổi làm việc, tranh thủ giải lao vài phút trong khoảng thời gian làm việc từ 30 – 60 phút. Trong lúc ngồi làm việc, có thể phối hợp các bài tập vận động chân để máu lưu thông tốt. Ăn nhiều rau quả, chất xơ, vitamin.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám sớm, mời bác Nguyễn Minh liên hệ với Bệnh viện Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan