Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp gối chất lượng cuộc sống người bệnh

Viêm khớp gối chất lượng cuộc sống người bệnh

Viêm khớp gối là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt ở người già. Viêm khớp gối ảnh hưởng trực tiếp đến sự vận động, ảnh hướng đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống người bệnh.
Viêm khớp đầu gối xảy ra khi lớp sụn của khớp gối bị mòn.Sụn của khớp có vai trò giống như một lớp cao su ở hai đầu xương trơn láng giúp cho mọi hoạt động của xương được dễ dàng hơn.Khi lớp sụ bị mòn và không còn được bôi trơn, xương của khớp gối cọ xát với nhau, có thể phát ra tiếng kêu lạo xạo.Đầu gối không thể di chuyển dễ dàng trở nên cứng, sưng và đau đớn.Khớp gối là một trong những khớp lớn của cơ thể, có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ toàn bộ cơ thể.Khi khớp gối bị viêm khiến việc vận động của cơ thể sẽ trở nên khó khăn.

viem-khop-goi

Điều trị viêm khớp gối cấp cần được điều trị ở những chuyên khoa cơ xương khớp uy tin, chất lượng

Khi có các triệu chứng đau khớp gối, người bệnh nên đến các chuyên khoa cơ xương khớp để điều trị và thăm khám kịp thời. Tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ có cách điều trị phù hợp.
Người bị viêm khớp gối có các phương pháp điều trị như dùng thuốc, vật lý trị liệu và phẫu thuật.Thuốc được dùng trong điều trị là thuốc giảm đau, thuốc chống viêm. Việc dùng thuốc phụ thuộc vào mức độ đau đớn và thể trạng của từng người.
viem-khop-goi-2
Lưu ý, trong quá trình điều trị, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo mọi chỉ định của bác sĩ. Người bệnh tuyệt đối không tự ý dùng thuốc để tránh việc dùng thuốc không đúng sẽ khiến bệnh nặng hơn và dẫn đến những biến chứng có hại.
Vật lý trị liệu có thể giúp cải thiện chức năng của khớp.Xoa bóp, kích thích điện vào các dây thần kinh có tác dụng cải thiện triệu chứng đau.
Phẫu thuật chỉ được áp dụng khi hai phương pháp trên không cải thiện tình trạng bệnh.

viem-khop-goi-3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa cơ xương khớp uy tín, chất lượng

Ngoài ra, để giảm đau do viêm khớp gối, người bệnh nên giảm cân để giảm áp lực lên khớp gối. Tiến hành giảm cân nếu người bệnh đang trong tình trạng thừa cân. Các bài tập thể dục nhẹ nhàng, phù hợp giúp giảm đau do viêm khớp. Chế độ ăn uống lành mạnh cũng giúp người bệnh đối phó với bệnh viêm khớp gối. Khi cơn đau bùng phát, có thể dùng nước đá hoặc khăn nóng chườm lên đầu gối.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan