Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh về mắt » 6 cách bảo vệ mắt cho dân công sở

6 cách bảo vệ mắt cho dân công sở

Đặc thù dân công sở thường xuyên làm việc với máy tính từ 8-10 tiếng 1 ngày. Vì vậy mắt là cơ quan dễ bị tổn thương nhất. Dưới đây là 6 cách bảo vệ mắt cho dân công sở bạn nên tham khảo để bảo vệ mắt hiệu quả.

1. Thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi

Làm việc thường xuyên với máy tính mắt dễ bị khô và mỏi vì vậy để bảo vệ mắt bạn cần thường xuyên cho mắt nghỉ ngơi. Sau khoảng 20 phút làm việc, xem máy tính hay xem phim thì bạn hãy để cho mắt nhìn xa từ 1 tới 2 phút hoặc nhắm mắt lại trong 30 giây tới 1 phút. Nếu như bạn cảm thấy mắt bị mờ nhòe thì hãy nhắm mắt hoặc phóng tầm mắt của mình ra xa hơn trong thời gian lâu hơn.

Dân công sở cần bảo vệ mắt đúng cách

Dân công sở cần bảo vệ mắt đúng cách

Và không nên học tập hay làm việc bằng mắt quá 45 phút, sau khỏang thời gian đó, bạn nên cho mắt nghỉ ngơi bằng cách đứng dậy đi ra ngoài, vận động, vui chơi thay vì ngồi cắm đầu vào chơi game hay đọc truyện.

2. Chú ý tới ánh sáng

Dù là ở phòng học hay là phòng làm việc thì yếu tố đầu tiên giúp cho mắt không điều tiết nhiều, đó là phòng cần phải có đầy đủ ánh sáng, tốt nhất là có đủ ánh sáng tự nhiên. Nếu không có đủ ánh sáng tự nhiên thì bạn duy trì đủ ánh sáng bằng đèn chiếu sáng ở nhiều góc độ, tránh việc đọc sách hay làm việc khuất bóng do không có ánh đèn. Theo các chuyên gia thì nên sử dụng ánh sáng màu vàng trong phòng làm việc bởi ánh sáng này sẽ làm cho mắt của của bạn không điều tiết nhiều, không cảm thấy mệt mỏi.

Chú ý tới ánh sáng trong văn phòng và massage mắt thường xuyên

Chú ý tới ánh sáng trong văn phòng và massage mắt thường xuyên

3. Xem truyền hình

Theo chuyên gia thì con người chỉ xem truyền hình có thời lượng vừa phải chỉ 1 tiếng mỗi ngày. Nếu có tật khúc xạ, bạn nên đeo kính khi xem phim. Và TV cần để khoảng cách gấp tới 4 lần đường chéo màn hình cũng như không nên tắt đèn khi xem phim.

4. Chế độ dinh dưỡng

Việc cung cấp đầy đủ dưỡng chất cũng như cân bằng dưỡng chất giúp việc nuôi dưỡng đôi mắt thêm phần khỏe mạnh và sáng hơn. Vi chất như là vitamin C, E, A và các khoáng chất có trong trái cây, cá, thịt, rau củ … giúp duy trì được môi trường trong suốt ở mắt giúp mắt tăng được khả năng điều tiết, chống việc thoái hóa võng mạc, hoàng điểm ở mắt.

Thăm khám và chăm sóc mắt đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

Thăm khám và chăm sóc mắt đúng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa

5. Tư thế ngồi ở dân văn phòng

Tư thế ngồi cũng là yếu tố gây ra các bệnh về mắt. Việc ngồi sai tư thế tạo thành thói quên xấu nếu tình trạng này kéo dài làm cho đôi mắt của bạn bị cận thị cũng như cơ thể cảm thấy đau mỏi … Để khắc phục điều này thì bạn hãy tập ngồi đúng tư thế.

6. Khám mắt định kỳ cho dân văn phòng

Để phòng ngừa bệnh cận thị thì bạn nên tới các bệnh viện, phòng khám chuyên khoa về mắt định kỳ 6 tháng/lần để có thể chỉnh tật khúc xạ cũng như được bác sĩ tư vấn khi dân văn phòng gặp các vấn về mắt.

Dịch vụ liên quan