Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp gối là gì? Làm nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể

Viêm khớp gối là gì? Làm nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể

Khớp gối là một trong những khớp lớn và quan trọng nhất của cơ thể. Làm nhiệm vụ nâng đỡ toàn bộ cơ thể nên khớp gối rất dễ bị viêm. Vậy, viêm khớp gối là gì?
Khớp gối là nơi tiếp giáp của ba xương: Xương đùi, xương chày và xương bánh chè. Mỗi đầu xương được bao phủ bởi một lớp sụn khớp rất trơn láng, không có ma sát, giúp khớp cử động dễ dàng.Khi lớp sụn từ từ mỏng dần đi và trở nên xù xì, tức là khớp gối đã bị viêm.Viêm khớp gối thường đi kèm với biểu hiện sưng, đau, nóng, di chuyển khó khăn… Bệnh nặng có thể dẫn tới teo cơ, biến dạng khớp.

viem-khop-goi-la-gi

Các triệu chứng giúp nhận biết viêm khớp gối gồm: Sưng và cứng khớp; Đỏ và ấm khi chạm vào; Điểm yếu hoặc mất ổn định; Tiếng lạo xạo khớp gối; Cứng, hoặc không có khả năng đầy đủ thẳng đầu gối…

Các triệu chứng khi đau khớp gối

Các triệu chứng giúp nhận biết viêm khớp gối gồm: Sưng và cứng khớp; Đỏ và ấm khi chạm vào; Điểm yếu hoặc mất ổn định; Tiếng lạo xạo khớp gối; Cứng, hoặc không có khả năng đầy đủ thẳng đầu gối… Khi có các triệu chứng nói trên, người bệnh cần nhanh chóng đến khám tại các chuyên khoa cơ xương khớp uy tín để được thăm khám, chẩn đoán bệnh bởi bác sĩ. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho từng bệnh nhân.

viem-khop-goi-la-gi2

Có nhiều nguyên nhân gây đau và viêm khớp gối.

Nguyên nhân gây đau – viêm khớp gối

Có nhiều nguyên nhân gây đau và viêm khớp gối, có thể kể đến như: Chấn thương, chấn thương ACL, rách sụn chêm., viêm bao hoạt dịch đầu gối, viêm gân bánh chè, vỡ xương và sụn…
Các loại viêm khớp như: Viêm xương khớp, viêm khớp dạng thấp,Gout.,bệnh giả Gout, viêm khớp nhiễm khuẩn… đều có thể làm đau khớp gối.
Một số yếu tố có thể làm tăng nguy cơ gặp vấn đề ở đầu gối, bao gồm: Tuổi tác, giới tính, trọng lượng cơ thể, các vấn đề cơ, những chấn thương trước đó, một số môn thể thao.
viem-khop-goi-la-gi3
Viêm khớp gối làm cho việc đi lại của người bệnh gặp nhiều khó khăn. Bệnh càng để lâu càng dễ chuyển sang mạn tính và dẫn đến những biến chứng xấu. Do đó, viêm khớp gối cần được điều trị sớm, điều trị dứt điểm. Lựa chọn được địa chỉ khám và điều trị cơ xương khớp uy tín có ý nghĩa quan trọng với người bệnh xương khớp.Chuyên khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ khám chữa các bệnh xương khớp uy tín tại Hà Nội. Chuyên khoa Cơ xương khớp có đội ngũ bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp. Trang thiết bị khám chữa bệnh hiện đại bậc nhất. Do đó, người bệnh có thể hoan toàn yên tâm về chất lượng khám và điều trị.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan