Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp dạng thấp mùa đông dễ tái phát

Viêm khớp dạng thấp mùa đông dễ tái phát

Viêm khớp dạng thấp mùa đông dễ tái phát gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe dễ dẫn đến thoái hóa và biến chứng nguy hiểm.

Viêm khớp dạng thấp mùa đông dễ tái phát – nguyên nhân do đâu?

Viêm khớp dạng thấp  thuộc nhóm bệnh tự miễn, mạn tính với những biểu hiện đặc trưng dễ nhận biết như: sưng, nóng đỏ, đau đối xứng hai bên cơ thể, cứng khớp buổi sáng,… Bệnh thường tái phát nhiều lần đặc biệt là khi thời tiết thay đổi chuyển mùa. Đặc biệt là mùa đông, thời tiết lạnh tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển.

Viêm khớp dạng thấp mùa đông dễ tái phát

Viêm khớp dạng thấp mùa đông dễ tái phát

Theo các chuyên gia cơ xương khớp cho biết: thời tiết lạnh khiến độ kết dính dịch khớp tăng lên, khớp hoạt động khó khăn, từ đó bệnh nhân viêm khớp dạng thấp dễ bị sưng, đau nhức nhiều hơn. Ngoài ra, nếu độ ẩm tăng cao do mưa phùn làm cho các gân cơ có thể co rút lại gây đau mỏi, cứng khớp khó cử động. Vì vậy bệnh nhân viêm khớp dạng thấp nên hạn chế ra ngoài khi trời lạnh, bảo vệ giữ ấm các khớp nhất là khớp bàn, ngón tay chân.

Viêm khớp dạng thấp nguy hiểm không?

Viêm khớp gối dạng thấp thường khiến cho người bệnh mắc phải những bất tiện trong quá trình đi lại, di chuyển, do các khớp sưng, viêm, phù nề khiến cho người bệnh đi lại đau đớn, khó khăn, ngại di chuyển. Tình trạng này nếu như kéo dài không chỉ đơn thuần gây ra những khó khăn cho việc đi lại của người bệnh mà còn có thể dẫn tới việc teo cơ hoặc bại liệt vĩnh viễn khiến cho người bệnh mất đi khả năng lao động. Do đó, tốt nhất là người bệnh khi mắc căn bệnh này nên tiến hành chữa trị bệnh sớm.

Điều trị viêm khớp dạng thấp bằng phương pháp nào?

Chủ động khám xương khớp định kỳ thường xuyên ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp

Chủ động khám xương khớp định kỳ thường xuyên ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp

Người bệnh khi mắc chứng viêm khớp gối dạng thấp cần phải tiến hành điều trị dựa trên căn nguyên gây ra bệnh cũng như khắc phục được triệu chứng viêm cho người bệnh thì mới có thể mang lại hiệu quả chữa trị bệnh lâu dài. Chữa bệnh viêm khớp gối dạng thấp nếu như chỉ sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm thông thường được dùng dưới dạng uống hoặc bôi thì không thể chữa khỏi dứt điểm được. Việc sử dụng những loại thuốc này ngoài việc chỉ có thể giảm đau tức thời thì thuốc còn có thể gây ra hiện tượng dễ bị loãng xương, giòn xương, gãy xương khi có va chạm mạnh vì trong thuốc có thể chứa steroid.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể có thể liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92/0936 388 288 để được tư vấn cụ thể

Dịch vụ liên quan