Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Viêm khớp dạng thấp là gì? người bệnh không

Viêm khớp dạng thấp là gì? người bệnh không

Khi bị viêm khớp dạng thấp, người bệnh không chỉ bị giới hạn cử động mà còn có thể bị tổn thương các cơ quan khác như: Tim, phổi…

Bệnh viêm khớp dạng thấp là gì? 

Viêm khớp dạng thấp là gì? Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm khớp mạn tính. Bệnh viêm khớp dạng thấp được xếp vào nhóm bệnh tự miễn. Biểu hiện của bệnh là sưng, nóng, đỏ ở các khớp đặc biệt là ở các khớp nhỏ như: Khớp bàn tay, ngón tay,… và bàn chân.

v

Viêm khớp dạng thấp là một bệnh viêm khớp mạn tính. Bệnh viêm khớp dạng thấp được xếp vào nhóm bệnh tự miễn.

Có nhiều nguyên nhân gây bệnh viêm khớp dạng thấp.Cụ thể là ở những bệnh nhân viêm khớp dạng thấp, hệ thống miễn dịch hoạt động quá mức, tự tấn công, chống lại các tế bào và các cơ quan của cơ thể dẫn tới các biểu hiện của bệnh.
Theo các chuyên gia cơ xương khớp, hiện nay y học vẫn chưa biết được chính xác nguyên nhân nào khiến hệ miễn dịch bị rối loạn và bắt đầu tấn công các mô khỏe mạnh trong viêm khớp dạng thấp mà mới chỉ xác định được một số yếu tố có vai trò quan trọng như, yếu tố môi trường và di truyền. Một số tác nhân gây bệnh khác là vi trùng và virus.

Các bệnh về xương khớp khiến người bệnh khổ sở

Các bệnh về xương khớp khiến người bệnh khổ sở

Theo thống kê, có khoảng 0,5% – 1,5% dân số trên thế giới bị bệnh viêm khớp dạng thấp. Viêm khớp dạng thấp có thể xảy ra ở tất cả các chủng tộc và tất cả các lứa tuổi khác nhau nhưng lứa tuổi thường bị nhất là 30-50 tuổi.Nữ giới có nguy cơ mắc viêm khớp dạng thấp cao gấp 2-3 lần so với nam giới.
Giai đoạn đầu của bệnh viêm khớp dạng thấp thường không có những biểu hiện triệu chứng bệnh rõ rệt, thậm chí chụp X- quang khớp cũng không tìm thấy các triệu chứng bất thường. Theo đó, các bác sĩ không thể chẩn đoán viêm khớp dạng thấp dựa trên một triệu chứng lâm sàng hoặc một kết quả xét nghiệm mà phải là tổng hợp của tất cả các yếu tố đã nêu trên.Việc chẩn đoán bệnh viêm khớp dạng thấp sớm, chính xác có ý nghĩa quan trọng trong việc thiết lập kế hoặc điều trị phù hợp.
Chuyên khoa Cơ xương khớp của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ lâu được biết đến là địa chỉ khám, điều trị uy tín về các bệnh cơ xương khớp được đông đảo người bệnh ở Hà Nội và các tỉnh, thành lân cận tin tưởng lựa chọn.

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám chữa cơ xương khớp

Chuyên khoa Cơ xương khớp Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ uy tín về khám chữa cơ xương khớp

Chuyên khoa Cơ xương khớp quy tụ được đội ngũ y bác sĩ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực cơ xương khớp. Bên cạnh đó, Chuyên khoa Cơ xương khớp còn có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại hỗ trợ tốt nhất cho việc khám và điều trị bệnh. Khám và điều trị bệnh cơ xương khớp nói chung và bệnh viêm khớp dạng thấp nói riêng tại đây, bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng.
Viêm khớp dạng thấp là một dạng viêm khớp mạn tính nên phải điều trị trong thời gian dài. Bệnh nhân cần được gặp bác sĩ thường xuyên để được thăm khám, chẩn đoán và điều trị. Thẻ khám bệnh gia đình duy nhất có tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là lựa chọn tối ưu cho mọi gia đình Việt đặc biệt là những bệnh nhân cơ xương khớp. Theo đó, chỉ với 2 triệu đồng/thẻ/gia đình 4 thành viên và 3 triệu đồng/thẻ/gia đình 6 thành viên, tất cả các thành viên trong gia đình bạn sẽ được khám bệnh không giới hạn số lần trong 1 năm (kể từ ngày đăng ký thẻ) và không phải lo lắng về chi phí mỗi lần khám bệnh.
Việc được khám sức khỏe thường xuyên, không cần bận tâm đến chi phí mỗi lần khám bệnh tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh và giúp người bệnh theo dõi được tình hình sức khỏe của bản thân…

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital