Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan virus B mạn tính cách điều trị viêm gan

Viêm gan virus B mạn tính cách điều trị viêm gan

Chào bác sĩ! Tôi bị viêm gan virus B mạn tính nhiều năm nay.Tôi đã đi khám và uống nhiều loại thuốc khác nhau những bệnh vẫn chưa khỏi dứt điểm. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách điều trị viêm gan virus B mạn tính hiệu quả! Cảm ơn bác sĩ! (Dương Huân – Yên Bái).
Trả lời:
Chào anh Dương Huân! Cảm ơn anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi cách chữa bệnh viêm gan virus B mạn tính của anh, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm gan virus B mạn tính

Viêm gan virus B mạn tính có thể tiến triển thành xơ gan, ung thư gan

ảnh
Nhiễm virus viêm gan B có 2 trường hợp:
– Trường hợp 1: HbsAg dương tính nhưng không có bằng chứng viêm gan. Trường hợp này gọi là người lành mang virus viêm gan B. Do vẫn có virus trong cơ thể nên  vẫn có khả năng lây bệnh cho người khác mặc dù không có biểu hiện gì. Trường hợp này nên khám sức khoẻ định kỳ 3 tháng một lần, làm xét nghiệm men gan, siêu âm gan… Tuỳ từng biến đổi trong các lần khám mà bác sĩ sẽ cho điều trị cụ thể.
Hàng ngày có thể uống các thuốc bảo vệ tế bào ban như Boganic, Hamega, Bibona, trà Artiso…Quan trọng là chế độ ăn: không uống rượu bia, hạn chế ăn phủ tạng động vật như tim, gan, lòng, óc…Và tránh lây bệnh cho những người xung quanh (virus viêm gan B lây qua đường máu, đường tình dục, và đường từ mẹ sang con).

Viêm gan virus B mạn tính2

Với đội ngũ y bác sĩ giỏi, trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc cam kết mang đến cho người bệnh hiệu quả khám chữa bệnh tốt nhất.

– Trường hợp 2: HbsAg dương tính, có bằng chứng viêm gan (có triệu chứng lâm sàng, men gan tăng cao…). Có thể làm thêm các xét nghiệm: siêu âm gan, sinh thiết gan, định lượng HBV-DNA (số lượng virus ) trong máu. Tuỳ từng trường hợp mà bác sĩ quyết định có điều trị hay không?
Chỉ giảm thiểu tình trạng viêm gan, hạ men gan, ngăn chăn biến chứng chuyển thành xơ gan, ung thư gan…hay loại trừ bớt một phần virus ra khỏi cơ thể. Thuốc điều trị đặc hiệu hiện tại là thuốc ức chế virus Interferon. Thuốc này không thể tự ý mua dùng, cần quyết định của bác sĩ chuyên khoa Gan và theo dõi lâu dài trong và sau điều trị.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám gan sớm mời anh Dương Huân liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan