Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan cấp là gì? Mức độ nguy hiểm của viêm gan cấp

Viêm gan cấp là gì? Mức độ nguy hiểm của viêm gan cấp

Viêm gan cấp là gì? Viêm gan cấp có nguy hiểm không? Viêm gan cấp điều trị như thế nào?… Đó là thắc mắc cần được giải đáp của không ít người.

1. Viêm gan cấp là gì?

Viêm gan cấp là hiện tượng bệnh phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn. Phần lớn người bị viêm gan cấp tính thường được phục hồi sau khoảng 1-2 tháng nhưng cũng có những trường hợp bệnh kéo dài hàng năm và gây những biến chứng nguy hiểm.

Viêm gan cấp là hiện tượng bệnh phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn. width=

Viêm gan cấp là hiện tượng bệnh phát sinh đột xuất và thời gian lâm bệnh ngắn

2. Viêm gan cấp có nguy hiểm không?

Các bác sĩ chỉ ra rằng, nguyên nhân gây viêm gan cấp thường là do nhiễm khuẩn bởi một trong nhiều thể virus viêm gan. Ngoài ra, một vài ký sinh trùng cũng có thể gây viêm gan cấp tính. Bệnh viêm gan cấp tính còn có thể do dùng một số thuốc, chất độc hay do một số virus (Cytomegalovimo và Epstein – Bar virus) khác gây ra. Hiện y học đã ghi nhận các thể viêm gan, như: Viêm gan A, B, C, D, E.
Mệt mỏi, không thích ăn uống, buồn nôn, có khi bị nôn – sốt – cảm và thấy khó chịu ở vùng dưới sườn bên phải ổ bụng, xuất hiện vàng da, vàng mắt… là những triệu chứng điển hình của viêm gan cấp. Một số bệnh nhân bị viêm gan cấp do virus B có thể bị đau khớp, bị lú lẫn và hôn mê…

Các bác sĩ chỉ ra rằng, nguyên nhân gây viêm gan cấp thường là do nhiễm khuẩn bởi một trong nhiều thể virus viêm gan.

Các bác sĩ chỉ ra rằng, nguyên nhân gây viêm gan cấp thường là do nhiễm khuẩn bởi một trong nhiều thể virus viêm gan.

3. Viêm gan cấp điều trị như thế nào?

Để phát hiện sớm và điều trị có hiệu quả bệnh viêm gan cấp, người bệnh cần được khám tại các chuyên khoa gan mật uy tín. Thông thường, bệnh nhân sẽ được xét nghiệm máu, nước tiểu để chẩn đoán nguyên nhân gây bệnh và biết được chức năng gan bị ảnh hưởng như thế nào. Căn cứ trên kết quả khám bệnh, các bác sĩ sẽ tư vấn và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp cho người bệnh.
Theo các bác sĩ, phương pháp điều trị chính hiện nay vẫn là nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Người bệnh nên cai rượu, cai thuốc lá và không dùng các chất kích thích có hại cho gan, đồng thời tránh để bệnh lây lan sang người khác. Dùng thuốc theo kê đơn của bác sĩ. Lưu ý, người bệnh không tự ý mua thuốc về dùng khi không có chỉ định của bác sĩ vì việc dùng không đúng thuốc có thể gây những biến chững xấu, làm bệnh tình nặng hơn rất nhiều.
Viêm gan cấp nếu được chữa trị tích cực và chăm sóc tốt sẽ giảm nhẹ dần sau 4-6 tuần và có thể phục hồi sau 3 tháng. Ngược lại, nếu không được quan tâm, chăm sóc tốt, một số trường hợp có thể nặng dần dẫn tới suy gan tiên lượng nặng.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan mật

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan mật.

Là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, Phòng khám chuyên khoa Gan mật được đầu tư mạnh và đồng bộ về nhiều yếu tố: Nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế… Phòng khám chuyên khoa Gan mật quy tụ được các bác sĩ gan mật giỏi, có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, thủ tục đăng ký khám nhanh gọn, phong cách phục vụ tận tình, chu đáo…sẽ làm hài lòng mọi người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital