Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan B mạn tính cần điều trị tích cực

Viêm gan B mạn tính cần điều trị tích cực

Viêm gan B mạn tính nếu không theo dõi và điều trị tốt, virut viêm gan sẽ âm thầm gây tổn thương gan dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như xơ gan và làm tăng nguy cơ ung thư gan.
” Bố tôi năm nay 53 tuổi, gần đây bố tôi có đi khám bệnh, các bác sĩ kết luận bố bị viêm gan B mạn tính, nhưng do không phát hiện và điều trị sớm, virus  viêm gan đã âm thầm gây tổn thương và gây xơ gan”. (chị Nguyễn Lan, Thanh Hóa, chia sẻ)

viem-gan-b-man-tinh-can-dieu-tri-tich-cuc

Viêm gan B mạn tính nếu không phát hiện sớm và điều trị tốt có thể gây những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, unng thư gan

Viêm gan B mạn tính mặc dù không chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nếu phát hiện và điều trị tốt, bệnh nhân viêm gan B có thể hạn chế nguy cơ gây xơ gan và ung thư gan.
Ngoài ra, duy trì lối sống lành mạnh sẽ giúp bảo vệ gan và ngăn ngừa sự tiến triển đến xơ gan, ung thư gan.
Chế độ ăn uống tốt là đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng cần thiết. Đặc biệt đối với bệnh nhân viêm gan B tuyệt đối không uống rượu bia vì uống rượu khi đang bị viêm gan B sẽ làm bệnh nặng hơn. Không hút thuốc lá và tránh xa khói thuốc.

viem-gan-b-man-tinh-can-dieu-tri-tich-cuc

Tiêm vaccin là phương pháp tốt nhất ngừa viêm gan virus

Cân bằng thời gian làm việc và thời gian nghỉ ngơi, tránh làm việc quá sức, tránh căng thẳng lo âu, giữ cho tinh thần luôn thoải mái.
Luyện tập thể dục mỗi ngày, lựa chọn những bài tập vừa sức để duy trì sức khỏe và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Điều trị viêm gan B mạn tính cần thiết phải kiên trì và thực hiện theo đúng chỉ định của bác sĩ điều trị, không tự ý uống thuốc, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng thuốc vì chúng có thể có nguy cơ gây hại cho gan. Khám sức khỏe định kỳ, đảm bảo tái  khám đúng lịch để có thể đánh giá chính xác những biến chuyển của bệnh.

viem-gan-b-man-tinh-can-dieu-tri-tich-cuc

Điều trị viêm gan B mạn tính cần lâu dài và tái khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ

Cho tới nay, tiêm vaccin là phương pháp ngừa viêm gan tốt nhất. Đặc biệt, đối với những trẻ nhỏ được sinh ra bởi mẹ bị nhiễm virus viêm gan B cần được tiêm phòng vài giờ sau khi sinh để hiệu quả tốt nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Khai báo y tế Online
Khai báo y tế Online
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Facebook TCI Hospital