Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan B lây qua đường nào?không ai biết trước

Viêm gan B lây qua đường nào?không ai biết trước

Bệnh viêm gan B là bệnh lây lan trong cộng đồng, tuy nhiên viêm gan B lây qua đường nào thì không hẳn ai cũng biết.

1. Bệnh viêm gan B

Bệnh viêm gan B có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho gan nếu không được phát hiện và điều trị sớm và đúng cách. Theo các bác sĩ, đa số người bị viêm gan B không có triệu chứng bệnh cụ thể. Việc phát hiện bệnh viêm gan B dựa trên các triệu chứng lâm sàng thường rất khó khăn. Bệnh chủ yếu được phát hiện thông qua đi khám hoặc làm các xét nghiệm về máu và gan.

Viêm gan B lây qua đường nào?

Chữa bệnh gan ở đâu uy tín luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người bệnh gan

Bệnh viêm gan B có thể gây tổn thương nặng cho gan đặc biệt là những người mắc bệnh viêm gan B trong nhiều năm. Trường hợp bệnh nặng và nghiệm trọng, viêm gan B có thể dẫn đến suy gan và ung thư gan.

2. Viêm gan B lây qua đường nào?

Như đã nói, bệnh viêm gan B là bệnh dễ lây lan trong cộng đồng. Theo đó, viêm gan B lây nhiễm chủ yếu qua các đường như: Đường truyền máu, đường quan hệ tình dục, truyền từ mẹ sang con, tiếp xúc với dịch tiết của bệnh nhân viêm gan B, dùng chung kim tiêm với bệnh nhân viêm gan B… Ngoài ra, viêm gan B còn lây qua các con đường như: Xăm người, châm cứu, xỏ lỗ tai với vật dụng không được tẩy trùng tốt có thể lây truyền siêu vi B…

Viêm gan B lây qua đường nào123

Tiêm phòng viêm gan B là cách phòng chống lây nhiễm viêm gan B

3. Phòng chống viêm gan B

Người ở chung và tiếp xúc lâu ngày với người bệnh viêm gan B cần được tiêm phòng viêm gan B để phòng chống bệnh.
Nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của các bệnh nhân gan mật, chăm sóc sức khỏe và đem lại kết quả khám, điều trị tốt nhất cho người bệnh. Phòng khám chuyên khoa Gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được ra đời. Là một trong những chuyên khoa mũi nhọn của bệnh viện, Phòng khám chuyên khoa Gan mật được đầu tư mạnh và đồng bộ về nguồn nhân lực, điều kiện cơ sở vật chất và trang thiết bi y tế.

Hiện phòng khám chuyên khoa Gan mật của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị tất cả các bệnh lý về gan mật trong đó có điều trị viêm gan B. Phòng khám chuyên khoa Gan mật của Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ y bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gan mật, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, điều kiện cơ sở vật chất khang trang đem lại chất lượng khám và điều trị tối ưu cho người bệnh.

Viêm gan B lây qua đường nào3

Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không? Đây là một trong những con đường lây nhiễm chính của bệnh viêm gan B

Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, sự chăm sóc, chỉ dẫn ân cần, chu đáo sẽ làm hài lòng tất cả bệnh nhân.
Nhằm giúp người dân có điều kiện tiếp cận với những dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời giúp người dân tiết kiệm tối đa chi phí khám chữa bệnh cho chính bản thân và những người thân yêu trong gia đình, Bệnh viện Thu Cúc phát hành Thẻ khám bệnh gia đình.

Thẻ khám bệnh gia đình có duy nhất tại Bệnh viện Thu Cúc được xem là một bước đột phá mới trong công tác khám chữa bệnh hiện nay. Theo đó, chỉ với 2 triệu đồng/thẻ/gia đình 4 thành viên và 3 triệu đồng/thẻ/gia đình 6 thành viên, các thành viên trong gia đình sẽ được khám bệnh không giới hạn số lần trong 1 năm kể từ ngày đăng ký thẻ và không phải bận tâm về chi phí mỗi lần khám bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital