Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan B kiêng ăn gì? cải thiện sức khỏe

Viêm gan B kiêng ăn gì? cải thiện sức khỏe

Một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý sẽ giúp cải thiện sức khỏe và tăng cường khả năng phục hồi cho người bệnh viêm gan B. Vậy, viêm gan B kiêng ăn gì?
Theo các bác sĩ, người bệnh viêm gan B cần ăn uống cân đối giữa các thành phần như đường, chất béo, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Tăng cường lượng rau xanh, trái cây. Không nên ăn các món ăn chứa nhiều dầu mỡ.  Không ăn các loại gia vị kích thích như tiêu, ớt, gừng, tỏi, đại hồi, đinh hương, đậu khấu… và các chất nóng, cay, chua, mặn; các món ăn được chế biến chiên xào nhiều dầu mỡ khó tiêu; thức ăn nướng, thịt hun khói, thịt muối… Hạn chế ăn muối, mỗi ngày lượng muối dùng không quá 6g. Hạn chế chất ngọt…
ảnh

Bên cạnh đó, người bệnh gan không nên hút thuốc lá, uống rượu bia và ăn các thực phẩm sinh lạnh.
Ngoài ra, việc nghỉ ngơi, điều tiết công việc, luyện tập thể dục thể thao phù hợp với sức khỏe cũng hết sức cần thiết nhằm giúp bệnh mau hồi phục.

Viêm gan B kiêng ăn gì2

Ăn uống khoa học là cách phòng chống tốt các bệnh về gan.

Kiểm tra sức khỏe định kỳ.
Chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám gan mật uy tín tại Hà Nội, được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.Khám và điều trị bệnh gan ở đây, người bệnh sẽ được thăm khám trực tiếp bởi các bác sĩ giỏi nhất, trang thiết bị y tế hiện đại nhất. Do đó, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng khám và điều trị của bệnh viện.

Viêm gan B kiêng ăn gì3

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa các bệnh về gan uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp và đặt lịch khám sớm mời bạn Thanh Thảo liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan