Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan B khi mang thai có xét nghiệm máu

Viêm gan B khi mang thai có xét nghiệm máu

Chào bác sĩ! Tôi mang thai lần đầu. Thai kỳ đang bước sang tháng thứ 5. Tuần trước, tôi có đến bệnh viện khám và làm một số xét nghiệm trong đó, có xét nghiệm máu. Kết quả xét nghiệm máu cho biết tôi bị bệnh viêm gan B. Tôi được biết, bệnh viêm gan B có thể lây từ mẹ sang thai nhi. Tôi và gia đình đang vô cùng lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, viêm gan B khi mang thai có nguy hiểm không? Bây giờ tôi phải làm thế nào để em bé sinh ra được khỏe mạnh? Mong bác sĩ giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Trương Thị Ánh Tuyết – Hải Phòng).
Trả lời:
Chào chị Ánh Tuyết! Cảm ơn chị đã tin tương và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi về viêm gan B khi mang thai của chị, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Viêm gan B khi mang thai

Viêm gan B giai đoạn đầu hầu như không có triệu chứng bệnh rõ ràng.

ảnh
Chị Ánh Tuyết thân mến! Viêm gan B là bệnh phổ biến, rất nhiều chị em phụ nữ gặp phải căn bệnh này. Đúng như chị nói, con đường lây nhiễm chính của viêm gan B là từ mẹ sang con. Tuy nhiên, bệnh viêm gan B ở giai đoạn ổn định sẽ không tiến triển, hơn nữa trong quá trình mang thai nếu không có sự sao chép (tức nhân lên) của virus viêm gan B, chức năng gan ổn định thì khả năng lây truyền từ mẹ sang con qua nhau thai là rất ít.
Thực tế, có rất nhiều trường hợp bố mẹ có HBsAg dương tính nhưng con sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh, không bị nhiễm viêm gan B và sau khi sinh cháu sẽ được chích ngừa.
Vì vậy, chị không nên lo lắng để ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi. Nhiệm vụ của chị bây giờ là giữ sức khỏe thật tốt, ăn uống hợp lý để cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho thai nhi, tránh căng thẳng, giữ tâm lý thoải mái, vui vẻ…

Viêm gan B khi mang thai2

Viêm gan B khi mang thai khiến các mẹ bầu lo lắng

728x90 me-tron-con-vuong
Chị tuyệt đối không uống thuốc ngoài các loại thuốc bổ cho bà mẹ khi mang thai, thực hiện khám thai định kỳ và thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ.
Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp, mời chị Ánh Tuyết liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn
 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital