Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không?

Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không?

Chào bác sĩ! Tôi đang mang thai tháng thứ 2. Vừa rồi tôi đi khám thì biết mình bị bệnh viêm gan B. Tôi đang rất hoang mang và lo lắng bệnh sẽ lây sang cho con. Xin hỏi bác sĩ bệnh viêm gan B có lây từ mẹ sang con không? Cảm ơn bác sĩ! (Ngọc Liên – Thanh Hóa).
Trả lời:
Chào chị Ngọc Liên! Trước tiên, cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi “viêm gan B có lây từ mẹ sang con không” của chị, Bệnh viện Thu Cúc xin được trả lời như sau:

Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không?

Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không? Đây là một trong những con đường lây nhiễm chính của bệnh viêm gan B

728x90 me-tron-con-vuong
Viêm gan B là bệnh lây lan trong cộng đồng qua đường tình dục, truyền máu và lây từ mẹ sang con.
Khi phụ nữ mang thai bị nhiễm virut viêm gan B có thể truyền sang bào thai. Cụ thể: Trong giai đoạn 3 tháng đầu của thai kỳ thì tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 1%; giai đoạn 3 tháng giữa của thai kỳ tỷ lệ lây nhiễm từ mẹ sang con là 10%; 3 tháng cuối của thai kỳ là60-70%. Nguy cơ viêm gan B lây từ mẹ sang con có  thểlên tới 90% nếu không có biện pháp bảo vệ ngay sau khi sinh. Theo đó, khoảng 50% số trẻ bị lây nhiễm viêm gan B từ mẹ sẽ bị viêm gan mạn tính và có nguy cơ bị xơ gan lúc trưởng thành.
Nếu mẹ bị viêm gan siêu vi B thì trẻ sơ sinh được tiêm huyết thanh đặc hiệu chống siêu vi B ngay trong phòng sinh. Và tiêm vaccin phòng viêm gan B cho trẻ theo đúng lịch tiêm chủng.

Viêm gan B có lây từ mẹ sang con không?

Tiêm phòng viêm gan B là cách chủ động nhất phòng chống bệnh

ảnh
Để biết thêm thông tin cũng như được tư vấn trực tiếp, chị Ngọc Liên có thể liên hệ với Phòng khám chuyên khoa Gan mật của Bệnh viện Thu Cúc. Phòng khám chuyên khoa Gan mật của Bệnh viện Thu Cúc có đội ngũ bác sĩ giỏi, có trang thiết bị y tế hiện đại nên sẽ cho kết quả khám, chẩn đoán và điều trị nhanh chóng, chính xác và hiệu quả nhất.
Khám và điều trị viêm gan B tại Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc, chị còn được trải nghiệm một dịch vụ y khoa hoàn hỏa với sự chỉ dẫn nhiệt tình, chăm sóc ân cần, nhẹ nhàng và quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
Thông tin liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website:  https://benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan