Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Viêm gan A có nguy hiểm không?

Viêm gan A có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em gái tôi mới phát hiện bị nhiễm viêm gan A. Hiện gia đình tôi đang rất hoang mang và lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, viêm gan A có nguy hiểm không? Điều trị bệnh viêm gan A như thế nào? Cảm ơn bác sĩ! (Lê Thanh Hằng – Thanh Hóa).
Trả lời:
Chào bạn Thanh Hằng! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi viêm gan A có nguy hiểm không và điều trị viêm gan A như thế nào của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

viem-gan-a-co-nguy-hiem-khong

Viêm gan A có nguy hiểm không là thắc mắc cần được giải đáp của rất nhiều người bệnh.

ảnh
Bạn Thanh Hằng thân mến! Viêm gan A là một loại viêm gan phổ biến, do virus viêm gan A gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường tiêu hóa, từ phân người bệnh đến người lành.
Viêm gan A có nguy hiểm không? Nếu nhiễm virus viêm gan A, người bệnh có nguy cơ tiến triển viêm gan thể cấp tính. Một số bệnh nhân có thể tiến triển viêm gan cấp tính nặng, gọi là thể tối cấp, có thể dẫn tới tử vong.  Những người đang nhiễm một loại virus viêm gan mạn như viêm gan B hoặc viêm gan C, nếu nhiễm thêm virus viêm gan A có nguy cơ cao hơn tiến triển thành viêm gan thể tối cấp.
Biểu hiện của bệnh là hiện tượng mệt mỏi, chán ăn, vàng da, vàng mắt, đau tức hạ sườn phải… Bệnh có thể tự lui và khỏi hoàn toàn. Sau khi khỏi bệnh, cơ thể người bệnh tạo ra kháng thể có tác dụng chống lại lây nhiễm lần sau.

benh-viem-gan-a-co-nguy-hiem-khong

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan.

Điều trị bệnh viêm gan A như thế nào? Người bệnh cần được khám bác sĩ chuyên khoa. Căn cứ trên kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp nhất cho người bệnh. Hiện đã có vắc xin trích ngừa viêm gan A.
Để biết thêm thông tin cũng như để nhận những tư vấn trực tiếp về viêm gan A có nguy hiểm không, bạn đọc vui lòng liên hệ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ Cao cấp, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ CKII

Nguyễn Quang Tuấn

Bác sĩ Nội Khoa
Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ, Thầy thuốc ưu tú

Tạ Quang Mậu

Bác sĩ Nội Khoa
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital