Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Viêm đường tiết niệu khi mang thai có nguy hiểm không?

Viêm đường tiết niệu khi mang thai có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Em 28 tuổi, đang mang thai tháng thứ 6. Vừa qua, em đi khám thai và xét nghiệm nước tiểu thì thấy bị viêm đường tiết niệu. Bác sĩ khuyên nên hỗ trợ điều trị nhưng em lo lắng, việc hỗ trợ điều trị có thể ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Xin hỏi bác sĩ, viêm đường tiết niệu khi mang thai có nguy hiểm không? Em có nên tiến hành hỗ trợ điều trị luôn hay là chờ đến khi sinh con xong? Cảm ơn bác sĩ! (Thanh Ngoan – Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Thanh Ngoan! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi viêm đường tiết niệu khi mang thai có nguy hiểm không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Viêm đường tiết niệu khi mang thai có nguy hiểm không là quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Viêm đường tiết niệu khi mang thai có nguy hiểm không là quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.

Hầu hết các viêm nhiễm tại đường tiết niệu đều do vi khuẩn  E.coli (Escherichia Coli) từ vùng hậu môn, âm đạo xâm nhập vào bàng quang qua niệu đạo. Viêm đường tiết niệu có ở cả nam và nữ, nhưng nữ giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn. Nguyên nhân là do niệu đạo của phụ nữ rất ngắn, chỉ khoảng từ 3-4cm nên rất thuận lợi cho vi khuẩn xâm nhập.
Phụ nữ mang thai có nguy cơ bị viêm đường tiết niệu rất cao do tử cung lớn dần lên chèn ép vào niệu quản làm giãn đài bể thận hoặc do sự trào ngược nước tiểu từ bàng quang lên niệu quản.
Viêm đường tiết niệu khi mang thai có nguy hiểm không? Viêm nhiễm đường tiết niệu chia thành 3 mức độ và tùy thuộc vào mỗi mức độ mà sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Cụ thể:
– Nếu mẹ bầu bị nhiễm khuẩn đường tiểu: Giai đoạn này, cơ thể mẹ bầu không có biểu hiện bệnh rõ ràng nên rất khó phát hiện. Tình trạng này có thể gây viêm thận, bể thận nếu không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.
– Nếu mẹ bầu bị nhiễm trùng bàng quang, mẹ bầu sẽ có cảm giác đau buốt khi đi tiểu, bí tiểu hoặc tiểu nhiều, có khi tiểu ra máu,…
– Giai đoạn viêm thận, bể thận cấp: Khi bị viêm thận, có thể gây sốt cao, tim đập nhanh, rét run, mệt mỏi, nôn ói…  khiến bà bầu bị suy nhược nhanh dẫn tới suy hô hấp, suy tuần hoàn gây suy thai, thậm chí có nguy cơ sinh non.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín bệnh viêm đường tiết niệu khi mang thai.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc là địa chỉ khámvà hỗ trợ uy tín bệnh viêm đường tiết niệu khi mang thai.

Có nên tiến hành hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu khi mang thai? Việc hỗ trợ điều trị là vô cùng cần thiết. Ngay khi phát hiện bệnh, bà bầu cần hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, tránh để bệnh tiến triển nặng hơn gây ảnh hưởng xấu cho thai nhi. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm hỗ trợ điều trị theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ. Thuốc dùng trong hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu khi mang thai không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về viêm đường tiết niệu khi mang thai có nguy hiểm không, bạn Thanh Ngoan có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan