Viêm đường tiết niệu có tự khỏi?

Chào bác sĩ, khoảng hơn một tháng trước em đi khám bác sĩ thì được biết em bị viêm đường tiết niệu nhẹ nhưng do em rất sợ thuốc nên em không uống thuốc theo đơn mà hằng ngày chỉ uống thêm nhiều nước. Tuy nhiên, hiện giờ em thấy các triệu chứng bệnh thuyên giảm, không còn khó chịu nhiều khi đi tiểu như trước nữa. Bác sĩ có thể cho em biết, bệnh viêm đường tiết niệu có tự khỏi không? Cảm ơn bác sĩ.

(Ngân Hà – Hải Dương)

Trả lời:

Chào bạn Ngân Hà! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn về vấn đề viêm đường tiết niệu có tự khỏi của bạn và xin được tư vấn như sau:

viem-duong-tiet-nieu-co-tu-khoi

Nếu bạn chỉ uống nước thì chỉ hỗ trợ điều trị mà không thể chữa khỏi bệnh.

Viêm đường tiết niệu là bệnh nhiễm khuẩn thường do khuẩn Ecoli xâm nhập ngược vào đường niệu gây nên. Nếu thực sự bạn đi khám bác sĩ kết luận là bị viêm đường tiết niệu thì không thể khỏi hoàn toàn nhờ uống nhiều nước được. Mặc dù, việc uống nhiều nước có vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh, giúp thông tiểu, xả sạch các chất cặn bã ở bàng quang và niệu đạo.

Hiện nay, tình trạng của bạn đã thuyên giảm nhiều chứng tỏ phần nào hiệu quả của việc uống nhiều nước để trị bệnh và bệnh bạn đang ở mức nhẹ. Tuy nhiên, để điều trị bệnh triệt để, ngăn bệnh không tái phát nặng hơn thì bạn cần phải đến bệnh viện để khám lại và làm các xét nghiệm khác để chẩn đoán chính xác mức độ phát triển bệnh, từ đó có hướng điều trị kịp thời.

viem-duong-tiet-nieu-co-tu-khoi-1

Bạn nên trao đổi với bác sĩ để có hướng điều trị hợp lý nhất.

Nếu bạn ngại uống thuốc, bạn nên trao đổi trực tiếp với bác sĩ để có lựa chọn điều trị khác phù hợp hơn.

Chúc bạn nhanh chóng khỏi bệnh.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 1900 55 88 92

Hotline: 0936 388 288

Website: https://benhvienthucuc.vn

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital