Viêm đường tiết niệu có lây không?

Chào bác sĩ, tôi và bạn trai đã có quan hệ tình dục nhưng mới đây bạn trai tôi đi khám bác sĩ thì phát hiện bị viêm đường tiết niệu. Tôi lo lắng không biết viêm đường tiết niệu có lây không? Liệu tôi có bị bệnh không? Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ.

(Minh Anh – Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Anh!

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn về vấn đề viêm đường tiết niệu có lây không và xin được trả lời bạn như sau:

viem-duong-tiet-nieu-co-lay-khong-2

Viêm đường tiết niệu có thể lây qua quan hệ tình dục

Viêm đường tiết niệu chủ yếu là do vi khuẩn E.coli xâm nhập vào đường niệu, phát triển gây nên. Tuy là bệnh dễ chữa nếu phát hiện sớm nhưng nếu có quan hệ tình dục với người bị bệnh thì có khả năng lây nhiễm.

Với trường hợp của bạn, bạn trai bị viêm đường tiết niệu và hai bạn đã có quan hệ tình dục nhưng bạn không nói rõ là có sử dụng bao cao su hay không nên chúng tôi chưa thể khẳng định được bạn có bị bệnh do lây nhiễm hay không.

Nếu bạn trai bạn phát hiện bị viêm đường tiết niệu thì nên đến ngay bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và điều trị dứt điểm nhằm ngăn ngừa các biến chứng xấu có thể xảy ra, đồng thời tránh nguy cơ bệnh lây nhiễm cho bạn.

iem-duong-tiet-nieu-co-lay-khong-4

Để biết bạn có bị lây nhiễm viêm đường tiết niệu không, bạn nên đến bệnh viện khám phụ khoa.

Thời gian này, tốt nhất hai bạn nên kiêng quan hệ tình dục cho đến khi bạn trai bạn khỏi bệnh hoàn toàn. Còn khi quan hệ, các bạn cần sử dụng bao cao su và chú ý vệ sinh sạch sẽ bộ phận sinh dục trước và sau khi quan hệ.

Bạn cũng nên đi khám phụ khoa để chắn chắn mình có bị nhiễm bệnh hay không, từ đó các bác sĩ sẽ có những tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 1900 55 88 92

Hotline: 0936 388 288

0936 388 288

Website: www.benhvienthucuc.vn

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital