Tin tức y khoa

Viêm da dị ứng và những điều cần biết

Viêm da dị ứng là dạng phổ biến nhất của bệnh chàm, bệnh thường gặp ở trẻ em nhưng cũng có thể ảnh hưởng tới người lớn. Khi mắc viêm da dị ứng, da sẽ trở nên ngứa và viêm kèm theo các triệu chứng như đỏ, sưng rạn nứt, rỉ nước, đóng và bong tróc vảy. Cùng tìm hiểu về căn bệnh này qua bài viết sau.

Khi mắc viêm da dị ứng, da sẽ trở nên ngứa và viêm kèm theo các triệu chứng như đỏ, sưng rạn nứt, rỉ nước, đóng và bong tróc vảy.

Khi mắc viêm da dị ứng, da sẽ trở nên ngứa và viêm kèm theo các triệu chứng như đỏ, sưng rạn nứt, rỉ nước, đóng và bong tróc vảy.

Viêm da dị ứng có thể ảnh hưởng đến bất kỳ phần nào của cơ thể nhưng các khu vực dễ chịu tác động nhất là:

– Lưng hoặc mặt trước của đầu gối

– Bên ngoài hay bên trong khuỷu tay

– Quanh cổ

– Tay

– Má

– Da đầu

Người bị viêm da dị ứng có thể trải qua giai đoạn bệnh không “hoạt động”, da có thể bị khô nhưng các triệu chứng vẫn trong tầm kiểm soát và giai đoạn bệnh bùng phát khi các triệu chứng trở nên nặng hơn.

Nguyên nhân gây viêm da dị ứng

Các loại chất tẩy rửa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm dá dị ứng.

Các loại chất tẩy rửa có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh viêm dá dị ứng.

Nguyên nhân của viêm da dị ứng hiện vẫn chưa được xác định, nhưng có lẽ là do sự kết hợp giữa yếu tố di truyền và môi trường. Bệnh thường xảy ra ở những người dễ mắc các bệnh dị ứng.

Những người có thành viên trong gia đình đã từng bị viêm da dị ứng cũng có nguy cơ cao mắc bệnh. Có một số yếu tố nhất định làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm da dị ứng, chẳng hạn như xà phòng, chất tẩy rửa, căng thẳng và thời tiết. Đôi khi dị ứng thức ăn cũng có thể yếu tố nguy cơ, đặc biệt là ở những trẻ bị viêm da dị ứng nặng.

Điều trị viêm da dị ứng

Thuốc corticoide tại chỗ - được sử dụng để làm giảm sưng, tấy đỏ và ngứa trong giai đoạn bùng phát của bệnh.

Thuốc corticoide tại chỗ – được sử dụng để làm giảm sưng, tấy đỏ và ngứa trong giai đoạn bùng phát của bệnh.

Hiện nay chưa có cách chữa bệnh viêm da dị ứng, nhưng điều trị có thể giúp giảm các triệu chứng và nhiều trường hợp đã cải thiện theo thời gian.

Tuy nhiên, bệnh có một tác động đáng kể đến cuộc sống hàng ngày. Ngoài ra người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ gia tăng các bệnh nhiễm trùng da.

Nhiều phương pháp điều trị khác nhau có thể được sử dụng để kiểm soát các triệu chứng và quản lý viêm da dị ứng, bao gồm:

Tự chăm sóc, chẳng hạn như giảm gãi và tránh các yếu tố làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm da dị ứng.

Chất làm mềm da (phương pháp điều trị giữ ẩm) – được sử dụng hàng ngày cho da khô.

Thuốc corticoide tại chỗ – được sử dụng để làm giảm sưng, tấy đỏ và ngứa trong giai đoạn bùng phát của bệnh.

Những phương pháp điều trị viêm dạ dị ứng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

Chuyên mục: Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết