Vì sao nấm âm đạo lại hay tái phát?

Chào bác sĩ! Tôi năm nay 35 tuổi, từng bị nhiễm nấm âm đạo phải hỗ trợ điều trị. Sau khi hỗ trợ điều trị khỏi một thời gian, bệnh lại tái phát trở lại. Xin hỏi bác sĩ, vì sao nấm âm đạo lại hay tái phát? Phải làm gì để bệnh không tái phát, thưa bác sĩ? (Như Ngọc – Hà Nội)
Trả lời:
Chào chị Như Ngọc! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi vì sao nấm âm đạo hay tái phát và cách phòng ngừa nấm âm đạo tái phát, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vì sao nấm âm đạo lại hay tái phát là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ.

Vì sao nấm âm đạo lại hay tái phát là thắc mắc của rất nhiều chị em phụ nữ.


Chị Ngọc Như thân mến! Nấm âm đạo là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Bệnh gây ngứa ngáy khó chịu, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt, khiến chị em mất tự tin trong cuộc sống, ảnh hưởng đời sống tình cảm vợ chồng, ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản (nếu để lâu không xử trí hoặc xử trí không đúng cách)
Vì sao nấm âm đạo hay tái phát? Viêm âm đạo do nấm rất dễ tái phát. Nguyên nhân là do người bệnh không hỗ trợ điều trị kiên trì, không dùng đúng thuốc và đủ liều theo theo chỉ định của bác sĩ. Việc hỗ trợ điều trị nấm âm đạo nhiều lần sẽ gây kháng thuốc,ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, vì vậy, cần ngăn chặn việc bệnh tái phát là rất cần thiết.
Cách phòng ngừa nấm âm đạo tái phát: Viêm nấm âm đạo có thể do nhiều nguyên nhân, như: Sử dụng thuốc kháng sinh lâu dài, tiểu đường không kiểm soát được, thụt rửa âm đạo, dùng thuốc đặt âm đạo lâu dài… Để có biện pháp phòng ngừa bệnh tái phát hiệu quả, người bệnh cần tìm hiểu nguyên nhân gây bệnh từ đó có biện pháp phòng ngừa.
Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám chữa uy tín, chất lượng cao các bệnh phụ khoa ở nữ giới.

Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ khám và hỗ trợ điều trị uy tín, chất lượng cao các bệnh phụ khoa ở nữ giới.


Khi bị nấm âm đạo, chị cần hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt, hỗ trợ điều trị kịp thời theo đúng chỉ định của bác sĩ. Lưu ý không nên tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị hay hỗ trợ điều trị tại những cơ sở khám hỗ trợ điều trị bệnh không uy tín, điều này có thể dẫn tới tình trạng bệnh không khỏi gây nhiều khó chịu, tái phát nhiều lần hoặc thậm chí có thể bị kháng thuốc.
Chị có thể đến Phòng khám Sản phụ khoa Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm, kết hợp với cơ sở vật chất khang trang, trang thiết bị y tế hiện đại, bệnh viện đã hỗ trợ điều trị thành công cho nhiều chị em mắc các bệnh lý về phụ khoa như viêm âm đạo do nấm.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về vì sao nấm âm đạo hay tái phát, chị Như Ngọc có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital