Trang chủ » Tư vấn » Vì sao không có tinh trùng trong tinh dịch?

Vì sao không có tinh trùng trong tinh dịch?

Chào bác sĩ! Em thấy rất nhiều nam giới vô sinh, nguyên nhân chính là không có tinh trùng trong tinh dịch. Xin hỏi bác sĩ, vì sao không có tinh trùng trong tinh dịch? Nam giới không có tinh trùng trong tinh dịch có thể có con không? Cảm ơn bác sĩ! (Mạnh Quân – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Mạnh Quân! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi vì sao không có tinh trùng trong tinh dịch và không có tinh trùng trong tinh dịch có con được không, chúng tôi xin được trả lời như sau:

Vì sao không có tinh trùng trong tinh dịch là băn khoăn của rất nhiều người.

Vì sao không có tinh trùng trong tinh dịch là băn khoăn của rất nhiều người.


Vì sao không có tinh trùng trong tinh dịch? Trong các nguyên nhân gây vô sinh nam thì không có tinh trùng trong tinh dịch là nguyên nhân thường gặp nhất. Không có tinh trùng trong tinh dịch có thể xuất phát từ nhiều lý do, có thể kể đến như: Yếu tố di truyền (bất thường về cấu trúc gene), không có ống dẫn tinh hai bên bẩm sinh; tắc đường dẫn tinh; xuất tinh ngược dòng, tinh trùng sản xuất quá ít; giãn tĩnh mạch thừng tinh, suy tinh hoàn, nội tiết… Đó là những nguyên nhân cơ bản nam giới xuất tinh nhưng trong tinh dịch không có tinh trùng.
Không có tinh trùng trong tinh dịch có con được không? Theo đúng nguyên tắc, không có tinh trùng trong tinh dịch thì không thể tiến hành thụ thai theo cách tự nhiên được.
Những trường hợp không có tinh trùng trong tinh dịch muốn sinh con cần phải đi khám vô sinh – hiếm muộn. Căn cứ vào kết quả khám, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.
Không có tinh trùng trong tinh dịch là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam thường gặp nhất.

Không có tinh trùng trong tinh dịch là một trong những nguyên nhân gây vô sinh nam thường gặp nhất.


Để có thể sinh con, cần phải lấy được tinh trùng của người chồng.Trong trường hợp xuất tinh ngược dòng, tinh trùng có thể được lấy từ nước tiểu trong bàng quang (sau khi đã được điều chỉnh pH cho thích hợp). Trong các trường hợp không tinh trùng do tắc nghẽn, tinh trùng có thể được lấy từ mào tinh bằng vi phẫu thuật hay đâm kim xuyên qua da. Trong một số ít trường hợp, khi không thể lấy được từ mào tinh, tinh trùng có thể được lấy từ tinh hoàn. Tinh trùng thu được có thể được sử dụng trong kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung, thụ tinhtrong ống nghiệm hay tiêm tinh trùng vào bào tương trứng.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về vì sao không có tinh trùng trong tinh dịch?, bạn đọc  có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital