Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh cơ xương khớp » Vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Vẹo cột sống có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ. Xin hỏi, vẹo cột sống có nguy hiểm không? Con trai tôi (10 tuổi) ngồi lưng gù và vẹo sang trái, đi khám thì được chẩn đoán bị cong vẹo cột sống độ 1. Tôi rất lo lắng cho tình trạng sức khỏe của cháu. Bác sĩ tư vấn giúp bệnh của cháu điều trị thế nào hiệu quả? Tôi cảm ơn!
Thu Trà (Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, HN)
Trả lời
Chào chị. Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin chia sẻ cùng chị những băn khoăn, lo lắng về bệnh vẹo cột sống của bé.
Vẹo cột sống là bệnh phổ biến trong độ tuổi học đường. Nguyên nhân gây bệnh là do trẻ ngồi học không đúng tư thế, lao động quá sớm…Có khoảng 20% trẻ vẹo cột sống ở độ tuổi thiếu nhi (từ 3 – 10 tuổi) có nguyên nhân từ các bệnh lý khác kèm theo, phần lớn chưa tìm ra nguyên nhân.

veo-cot-song-co-nguy-hiem-khong

Vẹo cột sống có nguy hiểm không là băn khoăn chung của nhiều bậc cha mẹ khi con em mình mắc bệnh

Cũng giống như chị, nhiều người cũng có chung thắc mắc “vẹo cột sống ở trẻ có nguy hiểm không?”. Vẹo cột sống tuy không phải là căn bệnh nguy hiểm nhưng gây rất nhiều phiền phức, thẩm mỹ và ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của trẻ sau này.
Trường hợp vẹo cột sống mức độ nhẹ thường ít gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu không được điều trị sớm, bệnh có thể tiến triển nặng và gây ảnh hưởng đến sức khỏe như đau lưng, hạn chế vận động của hệ thống cơ xương.
Trường hợp bệnh nặng có thể gây rối loạn tư thế, dị dạng thân hình, tác động xấu đến tâm lý của trẻ, hạn chế khả năng hòa nhập cộng đồng, ảnh hưởng đến chức năng của tim, phổi (giảm dung tích sống của phổi), gây biến dạng xương chậu, ảnh hưởng đến quá trình sinh đẻ của trẻ em nữ khi trưởng thành.

veo-cot-song-co-nguy-hiem-khong1

Cha mẹ cần đưa bé đi khám để điều trị sớm các bệnh lý cột sống, xương khớp ảnh hưởng tới sức khỏe

Trường hợp của chị bé bị vẹo cột sống mức độ nhẹ, nên việc điều trị sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chị cần đưa cháu tới trực tiếp các cơ sở y tế, bệnh viện có chuyên khoa Cơ xương khớp để các bác sĩ kiểm tra, đánh giá tình trạng bệnh. Từ đó có phác đồ điều trị phù hợp. Chị có thể đưa cháu tới Bệnh viện Thu Cúc để bác sĩ chuyên khoa giỏi trực tiếp tư vấn và điều trị sớm bệnh cho cháu.
Với trang thiết bị y tế hiện đại, Bệnh viện Thu Cúc sẽ giúp chẩn đoán và can thiệp kịp thời, ngăn ngừa bệnh tiến triển và gây biến chứng nguy hiểm. Chúc cháu mau khỏi bệnh!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital