Vân Dung: ‘Hết sợ ma lại sợ ung thư’

Theo https://phunuvietnam.vn/: Thay vì sợ con ma vô hình như ngày nhỏ, nỗi sợ của nghệ sĩ Vân Dung chuyển sang căn bệnh quái ác hiện nay: ung thư.

“Từ nhỏ đến lớn, tôi chỉ sợ ma. Tuy nhiên, thời gian gần đây, khi chứng kiến sự ra đi vĩnh viễn của nhiều đồng nghiệp vì ung thư, nỗi sợ của tôi bỗng chuyển từ con ma vô hình sang căn bệnh này”, chị tâm sự.
“Táo y tế” Vân Dung đã chia sẻ như vậy trong lễ phát động chiến dịch nâng cao nhận thức về tầm soát ung thư kết hợp với biểu diễn hài kịch “Không ai phải sợ” diễn ra sáng 28/2 tại Hà Nội.

Nghệ sĩ Vân Dung (ảnh minh họa)

Nghệ sĩ Vân Dung (ảnh minh họa)

Nữ nghệ sỹ cho biết, mặc dù cảm thấy rất sợ căn bệnh này nhưng chị cũng không dám đi khám tầm soát ung thư.
Danh hài Vân Dung chia sẻ, chùm hài kịch có nội dung xoay quanh những câu chuyện về chăm sóc sức khỏe với thông điệp kêu gọi cộng đồng thay đổi lối sống, biết quý trọng sức khỏe của bản thân, chủ động nắm lấy cơ hội sống tích cực cho chính mình và những người xung quanh…
Sau đó, dự kiến, chương trình sẽ được triển khai tại các tỉnh, thành phố khác trên cả nước: Quảng Ninh, Thanh Hóa, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Đà Nẵng, Tuyên Quang, TPHCM, Hà Nội…

Vân Dung (trái) và đồng nghiệp trong 1 tiểu phẩm hài

Vân Dung (trái) và đồng nghiệp trong 1 tiểu phẩm hài

Phó giáo sư-tiến sỹ Đoàn Hữu Nghị – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc – cho biết, ung thư vú là một trong những căn bệnh có tỷ lệ tử vong cao nhất ở nữ giới, cướp đi sinh mạng của khoảng 5.000 người mỗi năm. Đối với nam giới, căn bệnh ung thư tuyến tiền liệt nằm trong top 10 loại ung thư thường gặp nhất.
“Đáng lo ngại hơn, người Việt Nam thường không có thói quen khám sức khỏe định kỳ, số người tầm soát ung thư còn rất hạn chế. Đó là lý do hơn 70% các trường hợp phát hiện ung thư khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, không thể cứu chữa. Nếu được phát hiện sớm, 90% trong số những phụ nữ bị căn bệnh ung thư vú cướp đi mạng sống đã có thể thoát nạn. Điều tương tự cũng sẽ đến với nam giới mắc ung thư tuyến tiền liệt và nhiều bệnh ung thư khác”, ông Đoàn Hữu Nghị nói.
Bên cạnh đó, vị bác sỹ này cũng cho biết thêm, phát hiện sớm ung thư không chỉ là chìa khóa để thoát bệnh mà còn giảm thiểu chi phí điều trị, mang lại những điều tích cực cho tâm lý người bệnh…

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital