Ưu & nhược điểm của phương pháp trồng răng sứ implant

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Quyết

Trưởng khoa Răng Hàm Mặt - Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI

Trồng răng sứ implant là một phương pháp mang tính bước ngoặt của nha khoa hiện đại, giúp thay thế răng đã mất bằng răng giả implant và từ đó giúp người bệnh đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng cũng như phòng ngừa được nhiều bệnh lý nguy hiểm.

1. Trồng răng sứ implant là gì?

Đây là phương pháp giúp thay thế một hoặc nhiều răng đã mất bằng cách cấy ghép một loại răng đặc biệt được cấu tạo với trụ kim loại, khớp nối và mão răng sứ được gắn trên đầu.

– Trụ kim loại: Đóng vai trò như một chân răng, được làm bằng chất liệu titanium lành tính và an toàn cho sức khỏe người dùng. Cơ sở của việc lắp trụ này chính là tích hợp xương, phần trụ sẽ tạo một liên kết bền vững với xương hàm.

– Khớp nối Abutment: Phần này có hình dáng là chốt kim loại có trụ 2 đầu. Đầu dưới được khít sát với miệng implant còn ở đầu trên là lỗ vào khớp nối để có thể bắt trụ với miệng implant. Abutment được có chức năng tương tự như ngà răng và làm nhiệm vụ ôm lấy mô mềm bên trong răng thật.

– Mão răng sứ: Đây là phần duy nhất của răng implant lộ ra ngoài. Mão răng sứ có hình dáng, màu sắc tương tự răng thật và có lõi rỗng bên trong.

Răng sứ implant

Răng sứ implant được coi phương pháp mang tính bước ngoặt của nha khoa hiện đại

2. Ưu & nhược điểm của trồng răng implant

2.1 Ưu điểm

– Mão răng sứ có màu sắc tự nhiên, đảm bảo được tính thẩm mỹ cho hàm răng.

– Khắc phục được hầu hết những trường hợp bị mất răng khác nhau: Từ mất một răng đến mất nhiều răng.

– Giúp ngăn chặn được khả năng người bệnh bị tiêu xương hay lệch hàm do mất răng lâu năm gây ra.

– Việc trồng răng implant được tiến hành độc lập, không gây ảnh hưởng đến những răng lân cận.

– Khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng, người bệnh sẽ không thấy vướng víu, khó chịu hay đau nhức gì.

– Tiết kiếm được nhiều chi phí vì răng implant sau khi trồng răng có thể dùng được cả đời.

2.2 Nhược điểm

– Chi phí khá cao do có nhiều công đoạn thực hiện cấy ghép.

– Nếu người bệnh càng mất răng lâu năm thì thời gian trồng răng càng lâu vì có thể sẽ phải ghép xương, vì vậy thời gian điều trị có thể lên tới 6 tháng.

3. Trồng răng implant phù hợp với đối tượng nào?

trồng răng sứ implant

Để biết mình có thuộc đối tượng cấy ghép implant không, bạn nên đến các cơ sở nha khoa uy tín để bác sĩ thăm khám

– Hầu hết mọi đối tượng mất răng đều có thể thực hiện như: người mất một hay nhiều răng, cấu trúc xương hàm phát triển đầy đủ, có mật độ xương hàm đảm bảo và thể trạng người bệnh không đảm bảo để lắp răng giả.

– Tuy nhiên, với những đối tượng sau, bác sĩ sẽ khuyến cáo không nên cấy ghép implant: trẻ em dưới 18 tuổi, người không có đủ mật độ xương hàm, những phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú, những người mắc bệnh mạn tính và người nghiện thuốc lá.

4. Trồng răng sứ implant ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở nha khoa thực hiện trồng răng implant. Tuy nhiên, đây là một thủ thuật phức tạp đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao cùng với sự hỗ trợ của máy móc hiện đại. Nếu không, rất dễ xảy ra biến chứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố khi lựa chọn nơi làm răng implant.

Khoa Răng Hàm Mặt của Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI tự hào là một địa chỉ trồng răng sứ implant được hàng ngàn khách hàng tin tưởng với:

– Đội ngũ y bác sĩ có hơn 15 năm kinh nghiệm, có kỹ thuật cao và từng tu nghiệp tại nước ngoài.

– Hệ thống máy móc thiết bị được sử dụng trong thăm khám và điều trị đều được nhập khẩu từ các nước có nền nha khoa hàng đầu.

– Người bệnh được cấp giấy bảo hành implant trọn đời.

– Thăm khám kỹ lưỡng, lên phác đồ thực hiện cấp ghép cho từng bệnh nhân.

– 99.99% khách hàng thực hiện cấy ghép đều cảm thấy hài lòng với chất lượng dịch vụ sau khi trải nghiệm.

– Điều dưỡng nhẹ nhàng tận tâm hướng dẫn và tư vấn cho người bệnh.

– Vô vàn tiện ích hấp dẫn khác đến từ thương hiệu được Sở Y tế đánh giá có điểm chất lượng đạt top 3 của thành phố Hà Nội.

Cấy ghép implant ở Thu Cúc

Hàng ngàn khách hàng tin tưởng và lựa chọn cấy ghép implant tại Hệ thống Y tế Thu Cúc TCI

Hy vọng rằng, bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp những thông tin hữu ích về “trồng răng sứ implant”. Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chủ đề này, bạn có thể liên hệ với nha sĩ cở các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn nhé.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn

Tin tức mới
Connect Zalo TCI Hospital