Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

Ung thư vòm họng sống được bao lâu là vấn đề quan tâm lớn không chỉ riêng người bệnh mà cả những người thân yêu của họ. Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, nếu được điều trị tích cực, đặc biệt là phát hiện bệnh sớm, người bệnh không chỉ có cơ hội sống lâu dài, mà còn có thể chữa khỏi bệnh.

Ung thư vòm họng là bệnh ung thư hiếm gặp ở các nước trên thế giới, nhưng lại khá phổ biến tại các nước Đông Nam Á như Trung Quốc và Việt Nam. Giải thích cho điều này, các nhà khoa học cho rằng, các khu vực này tiêu thụ số lượng lớn cá muối và thịt muối. Cùng với các yếu tố khác như hút thuốc, uống rượu, nhiễm virus EBV, vv… làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

Ung thư vòm họng sống được bao lâu là mối quan tâm, lo lắng của người bệnh và những người thân yêu của họ.

Hiện nay, tỷ lệ mắc ung thư vòm họng ngày càng tăng lên nhanh chóng. Tuy nhiên, 1 phần do thường phát hiện muộn, hơn nữa người bệnh thường nghĩ ung thư không thể chữa được nên từ chối điều trị, dẫn tới tiên lượng sống nói chung khá ngắn ngủi.

Ung thư vòm họng sống được bao lâu?

ung-thu-vom-hong-song-duoc-bao-lau-1

Giai đoạn bệnh là yếu tố quan trọng nhất giúp xác định thời gian sống của người bệnh.

Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, nếu may mắn phát hiện bệnh sớm, người bệnh sẽ có nhiều cơ hội sống lâu dài. Theo thống kê trên thế giới, tỷ lệ sống sau 5 năm cho từng giai đoạn ung thư vòm họng là:
Giai đoạn I: 72%
Giai đoạn II: 64%
Giai đoạn III: 62%
Giai đoạn IV:  34%.

Lưu ý: Sau 5 năm bệnh không tái phát thì được xem là đã chữa khỏi bệnh ung thư vòm họng.

Như vậy, ung thư vòm họng sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh lúc chẩn đoán. Phát hiện bệnh sớm là yếu tố tiên quyết giúp người bệnh sống lâu dài hoặc chữa khỏi bệnh. Các yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thời gian sống của người bệnh bao gồm: sức khỏe nói chung, tuổi tác của bệnh nhân, các điều kiện y tế khác.

ung-thu-vom-hong-song-duoc-bao-lau-1 (2)

Đội ngũ bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị tại Bệnh viện Thu Cúc.

Hiện nay, bệnh nhân ung thư vòm họng có cơ hội điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ giỏi ngay tại Việt Nam. Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore, như TS.BS Lim Hong Liang, TS.BS Pactricia Kho, TS.BS Zee Ying Kiat, vv…
Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị, Thu Cúc đầu tư hệ thống thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất khang trang. Khi điều trị ung thư tại đây, bệnh nhân còn được hưởng bảo hiểm như các bệnh viện công khác trên cả nước.
Để được tư vấn điều trị chuyên sâu về bệnh ung thư và biết thêm thông tin chi tiết về Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, độc giả vui lòng liên hệ 0936 388 288 để được hỗ trợ.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital