Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không?

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không? Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, phát hiện bệnh ở giai đoạn này rất có khả năng chữa khỏi bằng phẫu thuật hoặc xạ trị.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu gồm những giai đoạn nào?

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu là khi khối u còn rất nhỏ và chưa lây lan sang các hạch bạch huyết.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu bao gồm giai đoạn I, II và một số trường hợp giai đoạn III.
Giai đoạn I: Khối u có kích thước không quá 2cm và không lây lan đến các hạch bạch huyết lân cận.
Giai đoạn II: Khối u có kích thước 2-4cm, chưa lây lan đến các hạch bạch huyết khu vực.
Giai đoạn III: giai đoạn III có thể coi là ung thư vòm họng giai đoạn đầu nếu ung thư chỉ lây lan đến 1 hạch duy nhất và có thể phẫu thuật cắt bỏ hoặc xạ trị để chữa bệnh.

Ung thư vòm họng giai đoạn đầu có chữa được không?

ung-thu-vom-hong-giai-doan-dau-co-chua-duoc-khong (2)

Người bệnh ung thư vòm họng có cơ hội điều trị với TS.BS Lim Hong Liang (một trong 14 bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc).

Nhiều trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn đầu có thể được chữa khỏi. Các phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật, xạ trị, hóa trị, liệu pháp sinh học hoặc kết hợp các phương pháp điều trị.

Phẫu thuật: Đây là phương pháp điều trị phổ biến nhất của ung thư vòm họng giai đoạn đầu, mang lại cơ hội chữa bệnh cho hơn 80% bệnh nhân. Trong một số trường hợp, nếu bệnh nhân không thể chịu đựng được phẫu thuật hoặc vị trí của ung thư không thể phẫu thuật do ảnh hưởng đến chức năng quan trọng như khó nói hoặc khó nuốt, thì khi đó xạ trị có thể là phương pháp thay thế.

Xạ trị: Xạ trị cũng là một phương pháp thường được dùng để điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu. Phương pháp này sử dụng tia X-quang năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu cho rằng, xạ trị có thể mang lại kết quả tương đương so với phẫu thuật.
Một số trường hợp được điều trị kết hợp giữa xạ trị và phẫu thuật, đặc biệt những trường hợp có khối u lớn hơn.
Ngoài ra, người bệnh có thể cần phẫu thuật và xạ trị các hạch bạch huyết ở cổ để ngăn ngừa ung thư tái phát.

Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore, thành lập Khoa Ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore. Theo đó, người bệnh ung thư vòm họng cũng như các loại ung thư khác có cơ hội điều trị trực tiếp với các bác sĩ giỏi Singapore và phác đồ chuẩn 100% Singapore mà không phải ra nước ngoài.

Những phương pháp điều trị ung thư vòm họng giai đoạn đầu trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital