Ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Chào các bác sĩ. Bà em vừa mới phát hiện ung thư vòm họng giai đoạn cuối. Xin hỏi các bác sĩ, ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu? Liệu bà em còn cơ hội chữa trị không? Rất mong nhận được câu trả lời của bác sĩ sớm nhất. Em xin cảm ơn.
Thu Thủy – Nghệ An

Trả lời:

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi Ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu, chúng tôi xin trả lời như sau:

Cũng như nhiều loại ung thư khác, tỷ lệ sống cũng như triển vọng phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn của ung thư. Nếu phát hiện bệnh sớm, cơ hội điều trị cũng như thời gian sống tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên đối với ung thư vòm họng, đa số người bệnh được chẩn đoán ở giai đoạn 3 hoặc 4 (giai đoạn cuối).

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu

Càng phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, cơ hội điều trị và tỷ lệ sống càng cao.

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối, khối u lớn hơn 6 cm. Ở giai đoạn này, ung thư lan tràn vào các mô lân cận (xung quanh môi và miệng).

Ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Nếu như ở giai đoạn đầu, tỷ lệ sống sau 5 năm đạt từ 70-80%, thì ở giai đoạn cuối, tỷ lệ này chỉ còn 38%. Tuy nhiên, đây chỉ là những con số dự đoán, còn thời gian sống cụ thể ở mỗi người rất khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác của bệnh nhân, ung thư đã di căn tới 1 hay nhiều cơ quan khác, vv…

ung-thu-vom-hong-giai-doan-cuoi-song-bao-lau

Theo TS.BS Lim Hong Liang – bác sĩ chịu trách nhiệm chính về các bệnh ung thư đầu cổ, ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu phụ thuộc vào một số yếu tố như tuổi tác bệnh nhân, mức độ lan rộng của ung thư, vv…

Bạn và gia đình không nên quá lo lắng, bởi với phác đồ điều trị phù hợp, nhiều trường hợp ung thư vòm họng giai đoạn cuối có thể kiểm soát bệnh trong một thời gian dài. Phương pháp điều trị cho giai đoạn này có thể bao gồm: xạ trị, hóa trị, phẫu thuật (một số ít trường hợp). Ung thư vòm họng giai đoạn cuối sống được bao lâu còn tùy thuộc vào quá trình và phương pháp điều trị áp dụng cho người bệnh.
Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore. Bạn có thể đưa người thân tới Khoa Ung bướu để được các bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.
Để đặt lịch tư vấn và điều trị ung thư với các bác sĩ Singapore, vui lòng liên hệ qua hotline 0936 388 288.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital