Ung thư trực tràng sống được bao lâu?

Ung thư đại tràng sống được bao lâu phụ thuộc phần lớn vào giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán. Theo các bác sĩ chuyên khoa ung bướu, nếu phát hiện sớm, gần 90% trường hợp có cơ hội thoát bệnh.

Ung thư trực tràng xảy ra khi các tế bào ung thư phát triển trong các mô trực tràng. Mặc dù là bệnh ung thư nguy hiểm, đe dọa tính mạng, nhưng cơ hội điều trị khỏi bệnh lên tới 90% nếu được phát hiện sớm. Vì vậy, thường xuyên kiểm tra sức khỏe và thăm khám là điều rất quan trọng giúp phát hiện ung thư trực tràng sớm.

Ung thư trực tràng sống được bao lâu?

Ung thư trực tràng sống được bao lâu phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán.

Ung thư trực tràng sống được bao lâu?

Tỷ lệ sống cho bệnh ung thư trực tràng khác nhau ở mỗi người. Tuy nhiên, nói chung, triển vọng cho người được chẩn đoán ung thư đại tràng giai đoạn sớm là rất tốt.
Có một số yếu tố ảnh hưởng đến cơ hội sống của người bệnh, đó là:
– Giai đoạn của ung thư:  Đây là yếu tố quan trọng nhất. Theo Viện Ung thư Quốc gia, tỷ lệ sống 5 năm cho ung thư trực tràng giai đoạn 1 là 93%; giai đoạn 2 là 72% – 85%; giai đoạn 3: 44% – 83%; giai đoạn 4: 8%.
– Số lượng các hạch bạch huyết bị ảnh hưởng bởi ung thư
– Các cơ quan mà ung thư trực tràng đã di căn đến, chẳng hạn như gan, hoặc phổi, vv… Trong trường hợp này, hóa trị bổ sung hoặc bức xạ có thể là cần thiết để giúp làm chậm sự lây lan của bệnh ung thư.
– Hiệu quả của phẫu thuật: Điều này là quan trọng nhất đối với ung thư trực tràng, vì vị trí của ung thư đôi khi khó khăn để phẫu thuật.

ung-thu-truc-trang-song-duoc-bao-lau-1

Sự hợp tác giữa Bệnh viện Thu Cúc và đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư hàng đầu Singapore đã mang tới cơ hội cho nhiều người bệnh ung thư.

Hiện nay,  Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ giỏi từ Singapore, trong đó có TS.BS Zee Ying Kiat – bác sĩ có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư đường tiêu hóa như ung thư đại trực tràng, gan, thực quản, vv… Theo đó, người bệnh ung thư trực tràng có cơ hội tư vấn điều trị trực tiếp với các bác sĩ Singapore, giúp tăng cơ hội điều trị thành công, mà không cần phải sang nước ngoài.
Đồng thời, Thu Cúc cũng đầu tư cơ sở vật chất, điều kiện chữa bệnh tiện nghi, nhằm giúp người bệnh ung thư có cơ hội điều trị ung thư với tiêu chuẩn Singapore ngay tại Việt Nam.
Để đặt lịch tư vấn và điều trị ung thư trực tiếp với các bác sĩ hàng đầu Singapore, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng 0936 388 288.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital