Ung thư trực tràng có chữa được không?

Chào các bác sĩ. Ba tôi đã đi khám nhiều nơi và bị chẩn đoán ung thư trực tràng. Gia đình tôi rất lo lắng, xin hỏi ung thư trực tràng có chữa được không? Ba tôi bị chẩn đoán giai đoạn IIIA thì có thể điều trị như thế nào, tiên lượng ra sao? Xin cảm ơn.
Thanh Hằng – Mỹ Đức, Hà Nội
Trả lời:
Bạn Hằng thân mến,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với câu hỏi ung thư trực tràng có chữa được không, chúng tôi trả lời bạn như sau:
Ung thư trực tràng là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm và thường gặp nhất, có tỷ lệ tử vong cao do thường được phát hiện muộn. Tuy nhiên, ung thư trực tràng có tiên lượng rất tốt nếu được chẩn đoán sớm.
Ung thư trực tràng có chữa được không?

ung-thu-truc-trang-co-chua-duoc-khong

TS.BS Zee Ying Kiat là một trong những bác sĩ hàng đầu Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Thu Cúc. Bác sĩ Zee có mối quan tâm đặc biệt tới các bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Bệnh ung thư trực tràng luôn có thể chữa được. Ở giai đoạn sớm, bệnh có thể chữa khỏi với cơ hội sống lên tới 87% (giai đoạn I). Đối với những giai đoạn muộn, dù không thể chữa khỏi, nhưng các phương pháp điều trị có thể giúp kiểm soát bệnh, giảm triệu chứng và giúp bệnh nhân sống lâu hơn.
Trường hợp ba của bạn bị chẩn đoán ung thư trực tràng giai đoạn IIIA, tiên lượng vẫn còn khá tốt. Cơ hội sống sau 5 năm của giai đoạn IIIA khoảng hơn 80%, và có thể điều trị bằng phẫu thuật, kết hợp với hóa hoặc xạ trị. Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đang hợp tác điều trị ung thư với đội ngũ bác sĩ giỏi Singapore, mang tới cơ hội sống cho nhiều người bệnh ung thư. Đã có nhiều trường hợp chữa khỏi bệnh hoặc kiểm soát bệnh trong thời gian dài.
Bạn nên đưa ba bạn tới Bệnh viện Thu Cúc để điều trị càng sớm càng tốt, tránh để lâu bệnh tiến triển nhanh, khó điều trị và tiên lượng xấu dần.
Để đặt lịch tư vấn và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore, vui lòng gọi tới đường dây nóng 0936 388 288 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital