Báo chí nói về Thu Cúc

Ung thư phổi nguy hiểm như thế nào?

Theo Báo điện tử Dân trí, Ung thư phổi được xếp vào loại ung thư nguy hiểm nhất, chiếm tỷ lệ mắc bệnh cũng như tỷ lệ tử vong cao nhất trong số các loại ung thư.
Ung thư phổi xảy ra khi các tế bào của phổi biến đổi và bắt đầu phát triển ra khỏi kiểm soát. Những tế bào này phát triển tạo thành khối u. Bệnh có hai thể chính là ung thư phổi không tế bào nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ.
Tỷ lệ mắc bệnh và tỷ lệ tử vong cao
Ung thư phổi là loại ung thư phổ biến ở cả hai giới nam và nữ. Bệnh chiếm khoảng 13% tổng số các ca loại ung thư, nhưng chiếm tới 28% tỷ lệ tử vong trong tổng số các trường hợp tử vong do ung thư. Cho đến nay, ung thư phổi là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong ở cả nam giới và nữ giới.

ung-thu-phoi

Dữ liệu thống kê của Anh về tỷ lệ tử vong do các bệnh ung thư. Trong đó, ung thư phổi chiếm tỷ lệ tử vong cao nhất.

Theo thống kê của Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, năm 2014 tại nước này có khoảng 224.210 trường hợp ung thư phổi mắc mới (116.000 nam và 108.210 nữ). Ước tính có khoảng 159.260 người tử vong do ung thư phổi (86.930 nam và 72.330 nữ).
Khoảng 2/3 số người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi ở độ tuổi 65 tuổi trở lên và là những người hút thuốc lá lâu năm. Tuy nhiên, những phụ nữ trẻ, người không hút thuốc vẫn có khả năng mắc bệnh nếu hít phải khói thuốc cũng như tiếp xúc với những hóa chất độc hại như amiang, radon, vv…
Tiến triển, lây lan nhanh, biểu hiện triệu chứng muộn
Ung thư phổi là bệnh rất nguy hiểm bởi nó có khả năng phát triển với tốc độ đáng kinh ngạc.Trong đó, thể ung thư phổi tế bào nhỏ còn có tốc độ phát triển nhanh gấp đôi ung thư phổi không tế bào nhỏ và nhanh chóng di căn xa.

ung-thu-phoi-giai-doan-cuoi

Ung thư phổi di căn tới các bộ phận khác của cơ thể thông qua máu và hệ bạch huyết

Nguy hiểm hơn, ung thư phổi thường không gây ra các triệu chứng ở giai đoạn đầu do bên trong phổi có nhiều chỗ để khối u phát triển mà chưa tạo ra áp lực vào phổi. Đó là lý do hầu hết bệnh ung thư phổi được phát hiện khi đã ở giai đoạn tiến triển.
Đôi khi, các triệu chứng mơ hồ có thể xuất hiện trong giai đoạn đầu nhưng hoàn toàn không đặc hiệu. Người bệnh thường lầm tưởng là những bệnh thông thường khác. Trên thực tế, chỉ có khoảng gần 1/3 số bệnh nhân may mắn phát hiện bệnh ở những giai đoạn đầu.
Tiên lượng kém khả quan hơn các bệnh ung thư khác
Bệnh ung thư phổi thường được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, cùng với việc điều trị gặp khó khăn hơn các bệnh ung thư khác nên tiên lượng sống cho bệnh này khá thấp.

bs-lim

TS.BS Lim Hong Liang – Bệnh viện Thu Cúc, đang tư vấn điều trị ung thư cho người bệnh.

Đối với ung thư phổi không tế bào nhỏ: Tỷ lệ sống 5 năm cho giai đoạn 1A là 49% và 1B là 45%; Giai đoạn 2A là 30% và giai đoạn 2B là 31%; Giai đoạn 3A có tiên lượng là 14%, giai đoạn 3B chỉ còn 5%, thời gian sống trung bình khi điều trị là 13 tháng. Giai đoạn 4 (di căn): Tỷ lệ sống 5 năm ở giai đoạn này chỉ có 1%, thời gian sống trung bình khi điều trị là khoảng 8 tháng.
Đối với ung thư phổi tế bào nhỏ: Tỷ lệ sống 5 năm chung cho cả hai giai đoạn của ung thư phổi tế bào nhỏ (giai đoạn hạn chế và giai đoạn mở rộng) chỉ khoảng 6%. Nếu không điều trị, thời gian sống trung bình là 2-4 tháng, và nếu điều trị có thể chỉ là 6 đến 12 tháng.
Điều trị tích cực với tiến bộ y học
Nhằm mang tiến bộ y học ung thư đến gần hơn với người việt, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác toàn diện và lâu dài với đội ngũ bác sĩ điều trị ung thư giỏi từ Singapore.
Với phác đồ điều trị chuẩn từ bác sĩ Singapore, nhiều trường hợp ung thư phổi tại Bệnh viện Thu Cúc đã được điều trị thành công, kéo dài thời gian sống cho người bệnh.
Bác sỹ điều trị ung thư phổi chính tại đây là TS.BS Lim Hong Liang – Nguyên Trưởng khoa Ung thư và Huyết học, Bệnh viện Đại học Tổng hợp Singapore.
Để hỗ trợ tốt nhất cho việc điều trị y chuẩn Singapore, Bệnh viện Thu Cúc đã đầu tư hệ thống trang thiết bị y khoa hiện đại, cơ sở vật chất tiện nghi, cùng với đội ngũ điều dưỡng được đào tạo bài bản ở Singapore. Đây còn là bệnh viện tư nhưng được phép áp ụng bảo hiểm y tế như tất cả các bệnh viện công khác tại Việt Nam.
Tới đây sẽ có lịch khám và điều trị thường xuyên của TS.BS Lim Hong Liang tại Bệnh viện Thu Cúc. Để đặt lịch tư vấn trực tiếp, độc giả vui lòng liên hệ 0907.245.888. Thời gian nhận đăng ký: 13/5 – 1/6/2016
Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Khoa ung bướu – Singapore – Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội
ĐT: 0907.245.888 
Email: scc@thucuchospital.vn

Chuyên mục: Báo chí nói về Thu Cúc
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân