Trang chủ » Tư vấn » Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Chào các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc. Bà em ngoài 70 tuổi, bị phát hiện ung thư gan giai đoạn cuối. Xin hỏi các bác sĩ ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu? Có phương pháp điều trị nào giúp người bệnh sống lâu hơn và bớt đau được không? Em xin chân thành cảm ơn.
My Nguyễn – Thái Bình
Trả lời:
Chào em,
Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúng tôi xin trả lời vấn đề em đang quan tâm liệu ung thư gan giai đoạn cuối sống bao lâu như sau:
Ung thư gan giai đoạn cuối là giai đoạn mà tế bào ung thư đã lan rộng đến các cơ quan khác của cơ thể, chẳng hạn như phổi hoặc xương; Khối u có nhiều kích thước khác nhau và có thể đã lây lan đến các mạch máu và các hạch bạch huyết gần gan.

Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu

Ung thư gan giai đoạn cuối được xác định là khi tế bào ung thư đã lây lan ra ngoài gan tới các cơ quan xa. Ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu? Theo các bác sĩ, tiên lượng cho giai đoạn này rất kém.

Bệnh nhận bị ung thư gan giai đoạn cuối sống được bao lâu?

Tỷ lệ sống cho ung thư gan giai đoạn cuối khá kém. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho giai đoạn này chỉ còn 7%. Nói chung, hầu hết người bệnh bị chẩn đoán ung thư gan giai đoạn cuối chỉ sống được từ 6 tháng – 1 năm. Mặc dù vậy, các phương pháp điều trị giảm nhẹ như hóa trị và xạ trị có thể giúp người bệnh giảm các triệu chứng, giảm đau, nâng cao chất lượng cuộc sống và sống lâu hơn.
Hiện nay, Bệnh viện Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore nhằm đưa những tiến bộ trong điều trị ung thư từ Singapore về Việt Nam. Theo đó, người bệnh có cơ hội tư vấn và điều trị với phác đồ của các bác sĩ Singapore.
Để đăng ký khám và điều trị với các bác sĩ Singapore, trong đó có TS.BS Zee Ying Kiat (chuyên về các bệnh ung thư đường tiêu hóa), em có thể gọi tới hotline 0936 388 288 để được đặt lịch và hỗ trợ.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital