Trang chủ » Tư vấn » Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì?

Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì?

Chào các bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc. Bạn em năm nay mới 30 tuổi, mà đã bị ung thư cổ tử cung giai đoạn muộn, khiến em rất hoang mang và lo lắng. Xin hỏi: ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì không? Tại sao nhiều người thường không phát hiện ra bệnh của mình cho tới giai đoạn muộn. Em rất mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.
Minh Ngọc – Hà Nội
Trả lời:
Bạn Ngọc thân mến,
Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Về câu hỏi: ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì không, và vì sao mọi người thường phát hiện muộn, chúng tôi xin trả lời bạn như sau:
Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì không?

Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì

Ung thư cổ tử cung có dấu hiệu gì? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, các dấu hiệu như chảy máu âm đạo bất thường (sau mãn kinh, giữa kỳ kinh, sau quan hệ tình dục) khá giống với các điều kiện khác, nên người bệnh thường chủ quan.

Ở giai đoạn sớm của ung thư cổ tử cung và tiền ung thư cổ tử cung thường không có dấu hiệu nào đặc biệt. Các dấu hiệu và triệu chứng bệnh thường bắt đầu ở giai đoạn ung thư xâm lấn (các tế bào ung thư lây lan sang các mô lân cận). Khi đó, ung thư cổ tử cung thường gây ra những dấu hiệu:
Chảy máu âm đạo bất thường, chẳng hạn như chảy máu sau khi quan hệ tình dục (giao hợp âm đạo), chảy máu sau khi mãn kinh, chảy máu giữa chu kỳ kinh, hoặc chu kỳ kinh kéo dài hơn, ra nhiều máu hơn; Chảy máu âm đạo cũng có thể xảy ra sau khi thụt rửa, sau khám phụ khoa.
Ngoài ra, tiết dịch âm đạo bất thường cũng là một dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Người bệnh có thể tiết dịch có mùi hôi, có lẫn máu, và có thể xảy ra giữa chu kỳ kinh hoặc sau khi mãn kinh.
Đau khi quan hệ tình dục (giao hợp âm đạo) cũng là một trong những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung.
Vì sao hầu hết các trường hợp ung thư cổ tử cung thường phát hiện muộn?

ung-thu-co-tu-cung-co-dau-hieu-gi (1)

Nhiều người bị ung thư cổ tử cung thường cảm thấy đau khi giao hợp.

Thứ nhất, các dấu hiệu và triệu chứng ung thư cổ tử cung thường chỉ xuất hiện ở giai đoạn muộn, khi tế bào ung thư đã xâm lấn.
Thứ 2, những dấu hiệu của ung thư cổ tử cung có thể giống với các điều kiện khác không phải ung thư, chẳng hạn nhiễm trùng. Do đó, phụ nữ thường chủ quan, xem nhẹ và không đi khám sớm.
Hy vọng với sự tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về bệnh ung thư cổ tử cung. Điều quan trọng cần nhớ rằng, khi gặp bất kỳ vấn đề nào bất thường hãy đi khám sớm. Ngoài ra, phụ nữ từ 21 tuổi trở lên cần thường xuyên xét nghiệm Pap 3 năm 1 lần để phòng bệnh.
Để tìm hiểu thêm về ung thư cổ tử cung, hoặc các bệnh ung thư khác, vui lòng liên hệ 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital