Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

Chào các bác sĩ. Năm nay tôi 56 tuổi, cách đây 2 tuần tôi mới làm xét nghiệm Pap lần đầu tiên và phát hiện ung thư cổ tử cung. Tôi vô cùng lo sợ và buồn phiền, không biết ung thư cổ tử cung có chữa được không? Các phương pháp điều trị như thế nào? Tôi rất mong nhận được sự tư vấn của các bác sĩ. Xin cảm ơn.
Trần Minh Hà – Bắc Ninh
Trả lời:
Chào chị,
Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc.
Trước tiên xin chia buồn với chị về điều không mong muốn này. Tuy nhiên, chị đừng quá lo lắng mà nên tích cực điều trị, phối hợp tốt với các bác sĩ để nâng cao kết quả điều trị.
Ung thư cổ tử cung có chữa được không?

ung-thu-co-tu-cung-co-chua-duoc-khong

Ung thư cổ tử cung có chữa được không phụ thuộc chủ yếu vào giai đoạn bệnh. Phát hiện ở giai đoạn sớm, người bệnh có thể chỉ cần sinh thiết hình nón loại bỏ tế bào ung thư.

Do chị không nói chính xác là mình bị ung thư cổ tử cung giai đoạn nào (0-4) nên chúng tôi không thể đưa ra câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, nhìn chung, nếu ung thư cổ tử cung được phát hiện sớm, cơ hội chữa khỏi bệnh cho người bệnh là rất cao. Tỷ lệ sống sau 5 năm cho mỗi giai đoạn cụ thể như sau:
Giai đoạn    Tỷ lệ sống 5 năm
0                     93%
IA                    93%
IB                    80%
IIA                  63%
IIB                   58%
IIIA                 35%
IIIB                32%
IVA               16%
IVB               15%
Như vậy, ung thư cổ tử cung có chữa được không phụ thuộc phần lớn vào giai đoạn bệnh tại thời điểm chẩn đoán. Càng phát hiện ở giai đoạn sớm, người bệnh càng có nhiều cơ hội để chữa bệnh. Ở giai đoạn muộn, cơ hội này đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, dù không thể chữa khỏi ở giai đoạn muộn, nhưng luôn có thể chữa trị được, giúp kiểm soát sự lây lan của ung thư, giảm đau và kéo dài thời gian sống.
Các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung bao gồm: sinh thiết hình nón loại bỏ khu vực chứa ung thư, cắt bỏ tử cung, kết hợp với xạ trị, hóa trị. Tùy theo từng giai đoạn, bác sĩ sẽ có chỉ định phù hợp.
Để đặt lịch tư vấn và điều trị ung thư cổ tử cung với các bác sĩ hàng đầu Singapore, trong đó có TS.BS Pactricia Kho, chị vui lòng gọi tới 0936 388 288 để được hỗ trợ.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital