Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này. Bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống và sức khỏe của người bệnh.

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này.

U xơ tuyến tiền liệt có nguy hiểm không là nỗi lo lắng của nhiều nam giới mắc phải căn bệnh này.

1. U xơ tuyến tiền liệt có thực sự nguy hiểm?

Trước hết cần biết u xơ tuyến tiền liệt không phải là bệnh ác tính mà là sự phì đại lành tính của tuyến tiền liệt ở nam giới do đó còn gọi là phì đại tuyến tiền liệt lành tính. Mặc dù không đe dọa nghiêm trọng tới sức khỏe nhưng bệnh gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh. Vì khi tuyến tiền liệt tăng kích thước sẽ ép hoặc chặn một phần niệu đạo, làm xuất hiện các triệu chứng rối loạn về tiểu tiện (đái khó, tia nước tiểu yếu, đái dắt, đái đêm nhiều lần…).

2. Biến chứng U xơ tuyến tiền liệt

Khi phát hiện có các dấu hiệu và triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt cần nhanh chóng đi khám, tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc như:

  • Bí tiểu: bí tiểu là tình trạng đột ngột không có khả năng đi tiểu. Người bệnh có thể sẽ cần phải chèn ống thông vào bàng quang để thoát nước tiểu. Một số trường hợp lại cần phải phẫu thuật để làm giảm tình trạng ứ tiểu.
  • Viêm đường tiết niệu: u xơ tuyến tiền liệt gây ra triệu chứng tiểu không hết, bàng quang không trống rỗng hoàn toàn, làm tăng nguy cơ viêm đường tiết niệu. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, người bệnh có thể phải phẫu thuật để loại bỏ một phần tuyến tiền liệt.
Khi phát hiện có các dấu hiệu và triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt cần nhanh chóng đi khám, tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Khi phát hiện có các dấu hiệu và triệu chứng của u xơ tuyến tiền liệt cần nhanh chóng đi khám, tránh để xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

  • Sỏi bàng quang: sỏi bàng quang có thể được hình thành do bàng quang không trống rỗng hoàn toàn. Sỏi bàng quang dễ gây nhiễm trùng, kích thích bàng quang, tiểu ra máu và cản trở dòng nước tiểu.
  • Tổn thương bàng quang: tình trạng bàng quang không trống hoàn toàn kéo dài sẽ khiến bàng quang suy yếu dần theo thời gian.
  • Tổn thương thận: áp lực trong bàng quang do bí tiểu có thể gây tổn hại trực tiếp đến thận hoặc thúc đẩy viêm bàng quang lan đến thận,
Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan