U xơ tử cung và cách hỗ trợ điều trị

Chào bác sĩ! Mẹ em năm nay 45 tuổi, mới đây mẹ em đi khám thì phát hiện bị u xơ tử cung 5mm, dù đã được các bác sĩ tư vấn về bệnh u xơ tử cung và cách hỗ trợ điều trị nhưng mẹ em vẫn rất lo sợ bệnh sẽ phát triển thành ung thư. Em muốn hỏi bệnh u xơ tử cung nếu không mổ có phát triển sao không? Và cách hỗ trợ điều trị tốt nhất là gì?

Hoàng Dung (Gia Lâm – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Hoàng Dung cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi về hòm thư: contact@thucuchospital.vn của chúng tôi. Với câu hỏi của bạn về u xơ tử cung và cách hỗ trợ điều trị chúng tôi xin được giải đáp như sau:
U xơ tử cung là những khối u lành tính ở tử cung, thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 30 đến 45 tuổi. Bệnh u xơ tử cung nếu phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể khỏi hoàn toàn.

U xơ tử cung và cách điều trị

U xơ tử cung là một trong những bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ


Hai phương pháp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung cơ bản là hỗ trợ điều trị nội khoa và phẫu thuật. Các bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả xét siêu âm để biết chính xác phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp, vì vậy tùy từng trường hợp cụ thể sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị tương ứng.
Cách chữa bệnh u xơ tử cung phụ thuộc vào kích thước của u xơ, thông nếu u xơ nhỏ thì không cần phải phẫu thuật, trường hợp của mẹ bạn nếu u có kích thước là 5mm thì chỉ cần hỗ trợ điều trị nội khoa, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên phương pháp hỗ trợ điều trị bằng thuốc không hết được, chỉ có thể kìm hãm sự gia tăng kích thước u xơ.
U xơ tử cung chỉ phải phẫu thuật khi có kích thước lớn, có những biến chứng như gây chèn ép bang quang, trực tràng, thường gây rong kinh, đau bụng kinh,…
Bạn có thể đưa mẹ đến bệnh viện Thu Cúc để được các chuyên gia y tế hàng đầu bệnh viện trực tiếp tư vấn về u xơ tử cung và cách hỗ trợ điều trị hiệu quả, loại bỏ tâm lý lo lắng cho bệnh nhân và nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám hỗ trợ điều trị bệnh: 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
0936 388 288
Website: https://benhvienthucuc.vn
 
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital