Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » U xơ tử cung nguy hiểm như thế nào?

U xơ tử cung nguy hiểm như thế nào?

U xơ tử cung là tăng trưởng lành tính xuất hiện bên trong tử cung. U xơ tử cung rất phổ biến ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ và có xu hướng biến mất hoặc thu nhỏ sau khi mãn kinh. Hỗ trợ điều trị y tế được áp dụng trong các trường hợp có triệu chứng quá nghiêm trọng hoặc khối u có kích thước lớn.
Vấn đề về sinh sản

U xơ tử cung có thể bóp méo, chặn các ống dẫn trứng hoặc cản trở tinh trùng từ đi qua cổ tử cung vào ống dẫn trứng.

U xơ tử cung có thể bóp méo, chặn các ống dẫn trứng hoặc cản trở tinh trùng từ đi qua cổ tử cung vào ống dẫn trứng.

Mayo Clinic cho thấy rằng một số yếu tố như kích thước, số lượng và vị trí của u xơ xác định mức độ của biến chứng. U xơ tử cung có thể gây bóp méo trong khoang tử cung, gây ra nhiều ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Cụ thể phụ nữ bị u xơ tử cung có thể bị vô sinh. U xơ tử cung có thể bóp méo, chặn các ống dẫn trứng hoặc cản trở tinh trùng từ đi qua cổ tử cung vào ống dẫn trứng.
Vấn đề về thai kỳ
U xơ tử cung khi mang thai có thể kéo theo nguy cơ bị sẩy thai lăp đi lặp lại, chuyển dạ sớm, vị trí của thai nhi bất thường và sự di chuyển của nhau thai từ thành tử cung. Mayo Clinic cũng cho biết rằng u xơ tử cung xuất hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ có thể tăng hoặc giảm kích thước nhưng không biến mất mà thường ở lại.
Vấn đề về kinh nguyệt

U xơ tử cung có thể gây chảy máu nghiêm trọng dẫn tới tình trạng thiếu máu ở người bệnh.

U xơ tử cung có thể gây chảy máu nghiêm trọng dẫn tới tình trạng thiếu máu ở người bệnh.

U xơ tử cung có thể gây chảy máu nghiêm trọng dẫn tới tình trạng thiếu máu ở người bệnh. Chảy máu quá nhiều đòi hỏi phải hỗ trợ điều trị y tế nhanh chóng nếu không sẽ dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng. Chảy máu cũng có thể xảy ra giữa chu kỳ kinh nguyệt và gây ra đau đớn cho người bệnh.
Đau vùng xương chậu
U xơ tử cung có thể gây ra đau vùng chậu trong quan hệ tình dục và đau ở lưng. Nếu u xơ tử cung bị xoắn, đau buốt đột ngột xảy ra ở vùng bụng dưới.Đây là tình trạng nguy hiểm, có thể phải can thiệp bằng phẫu thuật.
Ảnh hưởng của phẫu thuật cắt tử cung

Sau phẫu thuật cắt tử cung điều trị u xơ tử cung, người bệnh không thể có thai.

Sau phẫu thuật cắt tử cung hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, người bệnh không thể có thai.

Một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị u xơ tử cung là phẫu thuật cắt bỏ tử cung. Phương pháp này được áp dụng cho những trường hợp có triệu chứng nghiêm trọng và không đáp ứng với hỗ trợ điều trị bằng thuốc. Sau khi cắt bỏ tử cung, người bệnh sẽ không còn khả năng mang thai. Ngoài ra còn có một số biến chứng nhẹ có thể xảy ra. Cụ thể một nửa trong số những phụ nữ cắt bỏ tử cung bị viêm đường tiết niệu nhẹ, đau nhẹ và chảy máu âm đạo. Mặc dù không phổ biến nhưng có một số biến chứng tiềm tàng khá nghiêm trọng sau khi cắt bỏ tử cung như nhiễm trùng và tồn tại cục máu đông.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan