Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » U xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ?

U xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ?

Chào bác sĩ! Cháu là Thu Huyền, 27 tuổi, sống ở Hải Dương. Cháu bị u xơ tử cung 3cm cách đây 4 tháng. Bác sĩ nói, cháu nên theo dõi thêm nếu u to sẽ mổ. Cháu muốn hỏi u xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ ạ? Cháu cảm ơn!

Trả lời:

Chào Thu Huyền! Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề của mình tới chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề của bạn chúng tôi xin giải đáp như sau:

U xơ tử cung là sự tăng trưởng quá mức của các mô cơ tử cung. U xơ hầu hết lành tính, kích thước khối u phát triển tùy thuộc cơ địa từng người.

Khi mới xuất hiện, kích thước của u xơ chỉ vài mm, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh. Thông thường, các khối u xơ có kích thước

Thuốc có tác dụng kích thích làm teo khối u, ngăn cản u phát triển và ảnh hưởng tới sức khỏe người bệnh.

Những trường hợp, khối u có kích thước từ 5 cm trở lên sẽ được chỉ định mổ nội soi để cắt bỏ u xơ. Bệnh cần được theo dõi định kỳ để nắm bắt tình trạng, mức độ ảnh hưởng của khối u.

Đối với u xơ tử cung ở nữ giới trong độ tuổi sinh sản cần điều trị sớm để không ảnh hưởng tới chức năng sinh sản và tính mạng chị em.

Khi mắc u xơ, chị em nên thăm khám bác sĩ để được tư vấn cách điều trị tốt nhất

Khi mắc u xơ, chị em nên thăm khám bác sĩ để được tư vấn cách điều trị tốt nhất

Trong trường hợp của Thu Huyền, chúng tôi không rõ u xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu ở thời điểm hiện tại. Do đó, không thể tư vấn cụ thể cho bạn. Điều bạn cần làm bây giờ là tái khám để bác sĩ sản khoa theo dõi, chẩn đoán kích thước khối u. Từ đó, bác sĩ sẽ đưa ra hướng xử trí tốt nhất cho bạn.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có thực hiện phẫu thuật u xơ tử cung bằng phương pháp mổ nội soi, các bạn có thể tới thăm khám và điều trị tại Bệnh viện.

Mọi thông tin cần tư vấn thêm về u xơ tử cung kích thước lớn bao nhiêu thì mổ, Thu Huyền có thể liên hệ trực tiếp tới Bệnh viện Thu Cúc, điện thoại 1900 55 88 96. Chúc bạn mạnh khỏe!

Tin liên quan

  • U xơ tử cung u nang buồng trứng khác nhau thế nào
  • Hình ảnh u xơ tử cung trên siêu âm
  • Bệnh án phụ khoa u xơ tử cung

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital