U xơ tử cung có thể có con được không?

Chào bác sĩ! Em năm nay 26 tuổi, mới lập gia đình. Vợ chồng em đang lên kế hoạch sinh con. Vừa qua em phát hiện mình bị u xơ tử cung. Em đang rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, u xơ tử cung có thể có con được không? U xơ tử cung có thể xử trí trị được không? Mong được giải đáp sớm! Cảm ơn bác sĩ! (Phương Hiếu – Hà Nội)
Trả lời:
Chào bạn Phương Hiếu! Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

U xơ tử cung có thể có con được không

U xơ tử cung có thể có con được không là quan tâm của nhiều chị em phụ nữ.


Bạn Phương Hiếu thân mến! U xơ tử cung là loại u lành tính thường thấy nhất của tử cung. Đây là loại u chịu ảnh hưởng kích thích của nội tiết tố buồng trứng. Cụ thể: Khi oestrogen trong cơ thể tăng cao, u xơ tử cung thường to ra.
U xơ tử cung có thể có con được không? Phụ nữ bị u xơ tử cung có thể gây hiếm muộn. Nguyên nhân là do lớp nội mạc tử cung bị thay đổi, không thuận lợi cho sự làm tổ của trứng, hoặc do khối u gây trở ngại làm chèn ép, làm gập vòi trứng hoặc làm bít lỗ cổ tử cung. Do u xơ làm cản trở việc thụ thai nên để việc có thai được thuận lợi, bạn Phương Hiếu nên đến bệnh viện để hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh.
U xơ tử cung có thể xử trí trị được không? U xơ tử cung hoàn toàn có thể xử trí trị được. Tùy thuộc và kích thước u xơ các bác sĩ sẽ chỉ dẫn các phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau. Có thể hỗ trợ điều trị u xơ tử cung bằng cách dùng thuốc hoặc phẫu thuật.  Do bạn không nói rõ u xơ của bạn có kích thước bao nhiêu nên chúng tôi chưa thể tư vấn cụ thể phương pháp xử trí trị cho bạn được. Bạn nên đi khám chuyên khoa để được chẩn đoán và chỉ định hỗ trợ điều trị.
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh phụ khoa khác nhau trong đó có bệnh u xơ tử cung.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh phụ khoa khác nhau trong đó có bệnh u xơ tử cung.


Đơn vị sản khoa của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh phụ khoa khác nhau trong đó có bệnh u xơ tử cung. Với đội ngũ y bác sĩ giỏi cùng hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại sẽ giúp việc hỗ trợ điều trị của người bệnh đạt được hiệu quả tốt nhất.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh bệnh u xơ tử cung, bạn Phương Hiếu có thể liên hệ trực tiếp với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital