U xơ tử cung có nguy hiểm không?

Chào bác sĩ! Mẹ em năm nay 50 tuổi. Thời gian gần đây, mẹ em thường xuyên bị táo bón, đau lưng, mót tiểu nhiều lần trong ngày. Mẹ em đi khám thì bác sĩ kết luận bị u xơ tử cung. Dù đã được bác sĩ giải đáp khá chi tiết về căn bệnh này nhưng gia đình em vẫn rất lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, u xơ tử cung có nguy hiểm không? U xơ tử cung có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm được không? Cảm ơn bác sĩ! (Mai Thơ – Bắc Ninh)
Trả lời:
Chào bạn Mai Thơ! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Tư vấn Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Câu hỏi của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
 

u xơ tử cung có nguy hiểm không

U xơ tử cung là bệnh thường gặp ở phụ nữ


Bạn Mai Thơ thân mến! U xơ tử cung là căn bệnh khá phổ biến ở nữ giới từ 30 tuổi trở lên. Đây là những khối tăng trưởng của mô cơ tử cung. Theo đó, u xơ tử cung có thể dao động về số lượng và kích thước. Nó có thể là một hoặc nhiều u, kích thước các khối u xơ từ rất nhỏ đến rất lớn. Theo thống kê, có tới 70% đến 80% phụ nữ 50 tuổi trở lên có u xơ tử cung.
U xơ tử cung có nguy hiểm không? U xơ tử cung không phải là căn bệnh nguy hiểm bởi đa phần các u xơ tử cung lành tính, chỉ một phần nhỏ là u xơ ác tính có thể dẫn đến ung thư. Bạn và gia đình không nên quá lo lắng.

U xơ tử cung có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm không? Như đã nói ở trên, đa phần u xơ tử cung là các khối u lành tính, không gây nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh. U xơ tử cung hoàn toàn có thể xử trí được. Có nhiều loại u xơ tử cung khác nhau. Tùy thuộc từng loại u xơ (vị trí, kích thước) sẽ có những phương pháp hỗ trợ điều trị tưng xứng. Mẹ bạn đã đi khám và được bác sĩ tư vấn hỗ trợ điều trị. Do đó, hãy tin tưởng  và thực hiện hỗ trợ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ. Tái khám đúng hẹn và báo ngay cho bác sĩ khi có những triệu chứng bất thường trong quá trình hỗ trợ điều trị.

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về bệnh u xơ tử cung, bạn Mai Thơ có thể  liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
 
 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital