Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » U xơ tử cung ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

U xơ tử cung ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe?

U xơ tử cung là tăng trưởng lành tính phát triển bên ngoài hoặc bên trong tử cung ở người phụ nữ trong độ tuổi sinh sản. U xơ tử cung thường là vô hại và có thể tự thu nhỏ lại hoặc loại bỏ bằng thuốc hoặc phẫu thuật. Mặc dù vậy chị em cũng không nên chủ quan khi có các triệu chứng nghi ngờ ung thư tử cung, nên đến bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa để thăm khám và hỗ trợ điều trị hiệu quả. Sau đây là một số ảnh hưởng của u xơ tử cung đến sức khỏe.
Đau đớn

Theo Medline Plus đau vùng chậu, đau lưng là những triệu chứng thường gặp của u xơ tử cung.

Theo Medline Plus đau vùng chậu, đau lưng là những triệu chứng thường gặp của u xơ tử cung.

Theo Medline Plus đau vùng chậu, đau lưng là những triệu chứng thường gặp của u xơ tử cung. Mức độ đau và khó chịu còn tùy thuộc vào kích thước của u xơ tử cung. Khối u có kích thước quá lớn có thể tạo ra áp lực và đau ở vùng chậu. Trong khi đó khối u đang thoái hóa lại gây đau, căng tức ở vùng chậu và sốt. Khối u phát triển ở cuống tử cung có thể xoắn vặn và gây đau dữ dội.
Rối loạn kinh nguyệt
U xơ tử cung có thể gây ra các triệu chứng kinh nguyệt không đều như hư chảy máu nặng, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt. Chảy máu nặng có thể dẫn đến thiếu máu (tình trạng tế báo máu đỏ thiếu hụt nghiêm trọng) dẫn tới mệt mỏi nghiêm trọng.
Rối loạn tiêu hóa

 U xơ subserosal – loại u xơ phát triển và nhô ra bên ngoài tử cung có thể làm gia tăng áp lực lên bàng quang, gây tiểu gấp hoặc tiểu nhiều.

U xơ subserosal – loại u xơ phát triển và nhô ra bên ngoài tử cung có thể làm gia tăng áp lực lên bàng quang, gây tiểu gấp hoặc tiểu nhiều.

Theo Uterine Fibroid Education, u xơ subserosal – loại u xơ phát triển và nhô ra bên ngoài tử cung có thể làm gia tăng áp lực lên bàng quang, gây tiểu gấp hoặc tiểu nhiều. Bệnh nhân cũng sẽ cảm thấy khó chịu, đầy hơi hoặc táo bón nếu u xơ tử cung ép vào trực tràng. Nhiều phụ nữ phải đối mặt với triệu chứng tiểu không tự chủ, tiểu són và táo bón.
Vấn đề về sinh sản
Trung tâm Y tế của Đại học Michigan cho biết u xơ tử cung có thể gây khó khăn cho những phụ nữ có ý định mang thai. U xơ tử cung cũng sẽ ảnh hưởng tới quá trình mang thai, chẳng hạn như sảy thai, chuyển dạ sớm, sinh non hoặc chảy máu quá nhiều sau sinh. Ngoài ra vị trí của em bé trong quá trình chuẩn bị chuyển dạ cũng sẽ có vấn đề.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan