Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » U nang nước tuyến vú và những điều cần biết

U nang nước tuyến vú và những điều cần biết

U nang nước tuyến vú hay còn gọi là thay đổi sợi bọc tuyến vú là một trong những bệnh lành tính ở tuyến vú nhiều chị em mắc phải. Bệnh có thể chữa khỏi và thường gặp ở phụ nữ từ 30 – 50 tuổi. U nang nước tuyến vú và những điều cần biết

U nang nước tuyến vú

U nang tuyến vú là bệnh lành tính, thường gặp ở phụ nữ 30-50 tuổi

U nang nước tuyến vú là gì?

U nang nước tuyến vú là hiện tượng tuyến vú xuất hiện một nang (hay bọc) chứa dịch trắng đục như sữa loãng. Đây là một thay đổi lành tính của tuyến vú. Từ chuyên môn hiện nay thường gọi là thay đổi sợi-bọc tuyến vú.

U nang nước tuyến vú thường gặp ở phụ nữ từ 30 – 50 tuổi với rất nhiều hình thái khác nhau.

Dấu hiệu u nang nước tuyến vú

Bệnh nhân có thể sờ thấy các u cục trong tuyến vú

Bệnh nhân có thể sờ thấy các u cục trong tuyến vú

  • Một số trường hợp bệnh nhân chỉ thấy một cục tròn nhỏ trong tuyến vú, hoàn toàn không đau hoặc chỉ đau nhẹ khi hành kinh.
  • Một số trường hợp khác lại sờ thấy có nhiều cục trong cả hai vú hoặc đau rất nhiều.

728x90

  • Bệnh nhân thường phát hiện tình cờ trong khi siêu âm khám sức khỏe tổng quát.
  • U nang nước tuyến vú không nguy hiểm, các cục sờ thấy trong ngực hoặc tình trạng đau trong tuyến vú sẽ giảm đi khi đã mãn kinh.

Xử trí khi bị u nang nước tuyến vú

Khi nghi ngờ mắc u nang nước tuyến vú, chị em nên đến các cơ sở chuyên khoa để được thăm khám, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra biện pháp xử trí tốt nhất cho bạn.

Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc u nang tuyến vú, bệnh nhân nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám kịp thời (ảnh mang tính chất minh họa)

Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc u nang tuyến vú, bệnh nhân nên đến các cơ sở chuyên khoa để thăm khám kịp thời (ảnh mang tính chất minh họa)

Khi mắc u nang tuyến vú, bệnh nhân có thể được điều trị bằng cách:

  • Điều trị bằng thuốc: Điều trị giảm bằng thuốc thông thường chỉ có tác dụng giảm đau, tỷ lệ làm mất các nang nước thường rất thấp.
  • Chọc hút nang nước: Các bệnh nhân có một hay nhiều nang nên được chọc hút sau khi chọc hút nang sẽ biến mất hoàn toàn và sẽ không tái lại. Tuy nhiên, vẫn có thể sẽ xuất hiện một hay nhiều nang khác ở vị trí khác trong cùng bên vú hoặc vú đối bên.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thăm khám về u nang nước buồng trứng bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn

Xem thêm

>> U xơ tuyến vú nên kiêng ăn gì?

> U nang vú có ảnh hưởng tới lượng sữa cho con bú?

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Dịch vụ liên quan
Connect Zalo TCI Hospital