Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » U nang buồng trứng có di truyền không?

U nang buồng trứng có di truyền không?

U nang buồng trứng là bệnh lý thường gặp ở buồng trứng. Bệnh thường là bệnh lý lành tính nhưng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời sẽ đe dọa rất lớn đến khả năng thụ thai của phụ nữ. U nang buồng trứng có di truyền không là câu hỏi đặt ra của nhiều người, đặc biệt là những chị em có người nhà mắc căn bệnh này.U nang buồng trứng có di truyền không

U nang buồng trứng có di truyền không

Đến nay khoa học vẫn chưa xác định được chính xác u nang buồng trứng có di truyền hay không

U nang buồng trứng có di truyền không?

U nang buồng trứng có thể gặp ở mọi độ tuổi, càng trẻ hay càng lớn tuổi u nang càng có nguy cơ phát triển thành ác tính. Khối u cũng có thể gặp ở nhiều đối tượng, kể cả người độc thân hay đã có gia đình. U nang buồng trứng có di truyền không là câu hỏi đến nay giới chuyên môn vẫn chưa xác định rõ ràng. Tuy nhiên phụ nữ ít con hay độc thân ít có khả năng bị ung thư buồng trứng hơn so với người có sinh con, hay nuôi con bằng sữa mẹ.

Ăn uống với người bệnh u nang buồng trứng

Người mắc u nang buồng trứng nên tránh các loại thịt đỏ, thức ăn có nhiều dầu mỡ,....

Người mắc u nang buồng trứng nên tránh các loại thịt đỏ, thức ăn có nhiều dầu mỡ,….

Đến nay cũng chưa có tài liệu nào nói về việc ăn uống có ảnh hưởng đến bệnh u nang buồng trứng. Nhưng các chuyên gia khuyên bạn rằng, người bệnh không nên ăn ngũ cốc tinh chế, thịt đỏ, thức ăn nhanh, thực phẩm nhiều đường, thức ăn chế biến ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng và chất béo không lành mạnh.

Phòng ngừa u nang buồng trứng bằng cách nào?

Có một số ý kiến cho rằng khi buồng trứng được nghỉ ngơi, không có sự rụng trứng thường xuyên thì nguy cơ mắc u nang buồng trứng giảm đáng kể. Việc nghỉ ngơi này có thể là thời kỳ phụ nữ mang thai hoặc đang nuôi con bằng sữa mẹ hoặc sử dụng thuốc ngừa thai. Vì không chế độ ăn uống không liên quan nhiều đến sự phát triển của u nang buồng trứng nên việc phòng ngừa chủ yếu là việc khám phụ khoa định kỳ, tránh stress, quan hệ tình dục an toàn, cân bằng dinh dưỡng có chiết xuất từ thảo dược quý như cây xạ đen, trinh nữ hoàng cung… tránh tháo dược có tác dụng hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng hiệu quả và an toàn.

Bạn cần đi thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bất thường về buồng trứng (nếu có)

Bạn cần đi thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện bất thường về buồng trứng (nếu có)

Với các phụ nữ độc thân, ngại thăm khám phụ khoa, có thể dùng siêu âm bụng như một phương tiện tìm bệnh. Khi phát hiện u nang buồng trứng, nên điều trị sớm nhằm tránh trường hợp bỏ sót ung thư buồng trứng, một trong những nguy cơ tử vong chiếm tỷ lệ cao ở phụ nữ. khi cần phải đi khám sớm hơn để biết tình trạng của cơ thể

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thăm khám về u nang buồng trứng có di truyền không, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Tin liên quan

  • Mổ u nang buồng trứng khi đang mang thai
  • Mổ u nang buồng trứng rồi có bị lại không
  • U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital