Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » U nang buồng trứng có con được không?Phòng ngừa u nang

U nang buồng trứng có con được không?Phòng ngừa u nang

Làm mẹ là thiên chức thiêng liêng của phụ nữ tuy nhiên đối với chị em mắc u nang buồng trứng thiên chức ấy có thể không thực hiện được. Nhiều chị em lo lắng mong chờ lời giải đáp u nang buồng trứng có con được không?

1.U nang buồng trứng có con được không?

Tâm sự về tình trạng sức khỏe của mình, bạn Thu Trà, 25 tuổi cho biết: “Em năm nay 25 tuổi, tháng trước em có đi khám sức khỏe tiền hôn nhân và được biết là bị u nang buồng trứng trái. Trước đó hầu như em không thấy có biểu hiện gì bất thường cả. Sắp kết hôn nên em cảm thấy rất lo lắng không biết bị u nang buồng trứng có con được không. U nang buồng trứng có gây vô sinh không?”

U nang buồng trứng có có thai được không còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của chị em

U nang buồng trứng có có thai được không còn phụ thuộc vào tình trạng tiến triển của khối u

U nang buồng trứng thường phát triển âm thầm và không có nhiều dấu hiệu rõ rệt ở giai đoạn ban đầu. Tuy nhiên, bất cứ lúc nào bệnh cũng có thể đột ngột gây biến chứng cấp tính hoặc bán cấp tính: xoắn nang, chảy máu trong nang, vỡ nang, nhiễm trùng, chèn ép tiểu khung.

Giải đáp băn khoăn “u nang buồng trứng có con được không?”, các bác sĩ cho biết nếu  bệnh được được phát hiện sớm, hỗ trợ điều trị theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, vẫn có thể khỏi bệnh và sinh con bình thường

Hỗ trợ điều trị u nang buồng trứng không thể tùy tiện mà cần phụ thuộc vào các yếu tố như kích thước u nang, tình trạng sức khỏe người bệnh và kế hoạch sinh con trong tương lai. Với loại u nang buồng trứng giai đoạn đầu thì có thể dùng thuốc hoặc bóc tách u nang, lúc này sau thời gian phục hồi chị em vẫn có thể sinh con bình thường.

Tuy nhiên, với một số trường hợp u nang lớn và đã có các triệu chứng bệnh nặng thì cần phải tiến hành phẫu thuật cắt u nang. Người bệnh cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

2.Phòng ngừa u nang buồng trứng

Làm mẹ là mong muốn của mọi phụ nữ, vì thế các chị em hãy bảo vệ sức khỏe của mình bằng cách khám phụ khoa định kì, theo dõi tình trạng của cơ thể và phát hiện sớm những bất thường để hỗ trợ điều trị.

Cẩn thận khi dùng thuốc tránh u nang buồng trứng

Cẩn thận khi dùng thuốc tránh u nang buồng trứng

Cẩn trọng khi sử dụng các loại thuốc: Một số loại thuốc chứa hormone làm tăng nguy cơ mắc u nang buồng trứng như thuốc điều hòa kinh nguyệt,…

Ăn uống và sinh hoạt khoa học:  Các bác sĩ chuyên khoa khuyên chị em nên hạn chế thức ăn chứa nhiều mỡ động vật, protein, chất béo bão hòa, chất kích thích; thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, ngũ cốc, trái cây, thực phẩm chứa nhiều hydrocacbon, vitamin A, vitamin C, cenlulose,… nếu không muốn u nang buồng trứng “hỏi thăm”.

Hạn chế căng thẳng: tránh căng thẳng, làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường tập luyện thể dục thể thao nhằm nâng sức chống đỡ với bệnh tật nói chung và u nang buồng trứng nói riêng.

Tập luyện thể thao thường xuyên: tập luyện thể thao làm tăng sức đề kháng cho cơ thể vì thế bạn nên tăng cường thể dục thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày với những bài tập phù hợp.

Khi phát hiện bệnh không nên quá lo lắng bị u nang buồng trứng có thai được không hay các vấn đề khác mà cần bình tĩnh và tiến hành điều trị theo chỉ định của bác sĩ.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital