Tin tức

U nang buồng trứng có xử trí được không?

Tâm trạng lo lắng “u nang buồng trứng có hỗ trợ điều trị được không” rất phổ biến ở nhiều chị em khi mới được chẩn đoán có u nang. Hầu hết u nang buồng trứng là lành tính và có thể hỗ trợ điều trị khỏi bằng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo tình trạng cụ thể của người bệnh.

Bệnh u nang buồng trứng là gì? Bệnh là sự phát triển của các khối nang bất thường trên buồng trứng của nữ giới. Những khối u này chứa đầy dịch bên trong, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em như: xoắn vỡ buồng trứng, gây hiếm muộn vô sinh.

Tâm trạng lo lắng “u nang buồng trứng có chữa được không” rất phổ biến ở nhiều chị em khi mới được chẩn đoán có u nang.

Tâm trạng lo lắng “u nang buồng trứng có hỗ trợ điều trị được không” rất phổ biến ở nhiều chị em khi mới được chẩn đoán có u nang.

U nang buồng trứng có xử trí được không?

Vậy u nang buồng trứng có hỗ trợ điều trị khỏi không và u nang buồng trứng được hỗ trợ điều trị như thế nào. Phần lớn u nang buồng trứng ở phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ là nang bọc noãn và nang hoàng thể (u nang chức năng). Hai loại u này thường biến mất tự nhiên sau 1 – 3 tháng mặc dù khối u có nguy cơ bị vỡ và gây đau đớn. Nang bọc noãn và nang hoàng thể là lành tính và không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Chúng thường tình cờ được phát hiện khi khám vùng chậu ở phụ nữ mà không có bất cứ triệu chứng nào.

Siêu âm là phương pháp xét nghiệm hữu ích để xác định khối u là đơn giản (bên trong chứa dịch lỏng cho thấy là tình trạng lành tính) hay hợp chất (với thành phần rắn thường đòi hỏi phải phẫu thuật cắt bỏ).

Siêu âm là phương pháp xét nghiệm hữu ích để xác định tình trạng khối u, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Siêu âm là phương pháp xét nghiệm hữu ích để xác định tình trạng khối u, từ đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp nhất.

Phương pháp hỗ trợ điều trị lý tưởng của u nang buồng trứng tùy thuộc vào loại u nang, độ tuổi của người bệnh, kích thước, tình trạng tăng trưởng của khối u và hình ảnh của khối u trên hình ảnh siêu âm.

Theo đó u nang thực thể thường không cần hỗ trợ điều trị y tế mà chờ đợi và theo dõi, trừ trường hợp khối u bị vỡ và gây chảy máu đáng kể thì hỗ trợ điều trị bằng phẫu thuật.

Người bệnh cũng có thể được yêu cầu thực hiện xét nghiệm CA 125 – xét nghiệm thường được sử dụng để chẩn đoán ung thư buồng trứng. Khoảng 50 – 70% bệnh nhân ung thư buồng trứng có nồng độ CA 125 tăng cao.

Phẫu thuật u nang buồng trứng bao gồm 2 loại: nội soi và mổ hở.

Phẫu thuật u nang buồng trứng bao gồm 2 loại: nội soi và mổ hở.

Phẫu thuật u nang buồng trứng bao gồm 2 loại: nội soi và mổ hở. Trong nội soi, bác sĩ sẽ tạo ra một vài vết rạch rất nhỏ sau đó đưa ống nội soi và dụng cụ phẫu thuật vào bên trong để cắt bỏ khối u hoặc lấy mẫu sinh thiết. Với phương pháp mổ hở, bác sĩ sẽ tạo ra một vết rạch lớn trên thành bụng, qua đó tiến hành cắt bỏ u nang buồng trứng.

Khi phát hiện có các dấu hiệu nghi ngờ u nang buồng trứng, chị em nên tới bệnh viện để thăm khám, chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời. Mặc dù có thể hỗ trợ điều trị khỏi nhưng u nang buồng trứng nếu để kéo dài trong nhiều trường hợp sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như xoắn buồng trứng, vỡ u nang ….

Những phương pháp chẩn đoán và điều trị viêm buồng trứng trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể. 

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho người bệnh ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 8:00 đến 17:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết