Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không?

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy dịch hoặc túi bên trong hoặc trên bề mặt của buồng trứng. Hầu hết u nang buồng trứng thường lành tính và thường biến mất mà không cần điều trị trong một vài chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, u nang buồng trứng bị vỡ là trường hợp có thể xảy ra khi bị u nang. U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hiểm không

U nang buồng trứng bị vỡ

U nang buồng trứng là những túi chứa đầy dịch ở buồng trứng

Vỡ u nang buồng trứng biểu hiện thế nào?

U nang buồng trứng chỉ vỡ trong trường hợp u lành tính. Vì u ác tính sẽ không vỡ mà thường biến chứng thành ung thư sau khi bị hoại tử, viêm nhiễm. Đồng thời u nang thường lành tính và rất hiếm khi biến chứng thành u ác.

Các khối u nang thường có đặc điểm: xuất hiện ở một bên buồng trứng với kích thước không vượt quá 7 cm, là một khối dịch lỏng và sẽ tự teo đi sau một vài vòng kinh. Vỡ u nang buồng trứng là hiện tượng bình thường. Đó là đặc điểm của các khối u nang lành tính sau một thời gian hình thành và phát triển trên buồng trứng.

Thông thường, vỡ u nang không có biểu hiện rõ rệt cũng như không ảnh hưởng tới sức khỏe của chị em. Những biểu hiện có thể như: xuất hiện một cơn đau bụng dưới bất thường rồi hết, âm đạo có thể xuất huyết nhẹ, vùng hông chậu mỏi,… Người bệnh thường phát hiện ra khi đi thăm khám phụ khoa.

U nanng buồng trứng vỡ sẽ gây đau bụng nhẹ ở chị em

U nang buồng trứng vỡ sẽ gây đau bụng nhẹ ở chị em

U nang buồng trứng bị vỡ có nguy hại không?

U nang buồng trứng lành tính không gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em. Như các phân tích chỉ ra rằng, những khối u này sẽ tự mất đi sau một vài vòng kinh và chúng mất đi bằng cách vỡ ra và biến mất.

Khi các u nang này vỡ ra không gây nguy hại cũng như không ảnh hưởng xấu tới các nang trứng khác, ngược lại nó còn giúp các nang trứng phát triển tốt hơn ở giai đoạn tiếp theo.

Chị em cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường

Chị em cần đến cơ sở chuyên khoa để thăm khám phụ khoa định kỳ để sớm phát hiện những dấu hiệu bất thường

Một số nghiên cứu còn nhận xét rằng: Vỡ u nang buồng trứng là hiện tượng nhằm giải phóng nang trứng, giúp quá trình phóng noãn diễn ra tốt hơn và kết quả thụ tinh sẽ cao hơn.

Vì thế, khi phát hiện u nang buồng trứng bị vỡ chị em không cần phải lo lắng vì nó không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em.

Nếu có bất kì thắc mắc hoặc cần thăm khám về hiện tượng u nang buồng trứng bị vỡ, bạn có thể đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn.

Tin liên quan

  • U xơ tử cung u nang buồng trứng khác nhau thế nào
  • Nguyên nhân gây u nang buồng trứng là gì
  • Mổ đẻ kết hợp bóc u nang buồng trứng: Hành trình sinh con ly kỳ của bà mẹ trẻ

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital