Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Tư vấn sức khỏe phụ nữ online

Tư vấn sức khỏe phụ nữ online

Trong thời gian vừa qua, chuyên mục tư vấn sức khỏe phụ nữ online của Bệnh viện Đa khoa Thu Cúc đã nhận được nhiều câu hỏi của quý vị độc giả. Chúng tôi  xin được tổng hợp lại lời giải đáp của bác sĩ chuyên khoa, cung cấp những thông tin hữu ích cho phái nữ, giúp bạn nữ trang bị được những kiến thức trong chăm sóc sức khỏe bản thân.

Tư vấn sức khỏe phụ nữ online

Tư vấn sức khỏe giúp bạn nữ trang bị được những kiến thức trong chăm sóc sức khỏe bản thân.

1. Chào bác sĩ! Cách đây 1 năm, tôi phá thai khi thai được 3 tháng. Từ đó đến nay, kỳ kinh nguyệt tôi bị đau bụng rất nặng, người nhức mỏi, sốt. Xin bác sĩ cho biết tôi có bị sao không? Tôi xin cảm ơn! (Ngoclan.huyen@gmail.com)

Những triệu chứng như bạn đã kể có thể do nguyên nhân ngoài tử cung như lạc nội mạc tử cung, viêm phần phụ…

Có thể có nguyên nhân ở tử cung như bệnh tuyến – cơ tử cung, u xơ tử cung…

Bệnh xảy ra sau khi phá thai, nên tôi nghĩ nhiều đến bệnh lạc nội mạc tử cung hoặc bệnh tuyến – cơ tử cung.

Bạn nên được khám phụ khoa, siêu âm để tìm được nguyên nhân. Tùy theo nguyên nhân mà được điều trị sớm để không gây ra những biến chứng nghiêm trọng.

2. Chào bác sĩ! Cháu lấy chồng đã 5 tháng nhưng vẫn chưa có bầu. Trước khi cưới, chúng cháu có quan hệ với nhau 3 năm, và xuất tinh ngoài hoặc căn ngày rụng trứng để tránh thai. Nhưng từ khi cưới, chúng cháu không dùng biện pháp tránh thai nào vẫn chưa có em bé. Cháu có đi khám phụ khoa thì biết mình bị nhiễm nấm và có uống thuốc điều trị nhưng chưa hết. Không biết nhiễm nấm có phải là nguyên nhân khiến cháu không có thai không? Mong bác sĩ giải đáp. (Hongdat.nhu@gmail.com)

Không biết nhiễm nấm có phải là nguyên nhân khiến cháu không có thai không

Không biết nhiễm nấm có phải là nguyên nhân khiến cháu không có thai không?

Tránh thai bằng phương pháp không an toàn như xuất tinh ngoài trong 3 năm mà không có thai thì vợ chồng bạn cũng cần đi kiểm tra lại. Viêm nhiễm nấm cũng là một nguyên nhân khiến bạn nữ khó có thai, bạn nên tích cực điều trị theo chỉ định của bác sĩ và đến bệnh viện để khám lại sau khi uống hết đơn thuốc.

3. Kính chào bác sĩ! Tôi đã từng bị sảy thai khi được gần ba tháng. Gần đây, tôi có đi khám phụ khoa thì bác sĩ bảo cổ tử cung bị viêm lộ tuyến rộng, sần sùi. Bác sĩ có cho thuốc đặt, vitamin và khuyên tôi nên đốt điện để diệt tuyến. Tôi có thể mang thai sau khi đốt diệt tuyến không? (Minhthanh126@yahoo.com)

Sau khi đốt điện lộ tuyến cổ tử cung bạn vẫn có thể có thai bình thường. Sau khi điều trị viêm nhiễm ổn, bạn có thể để có thai bất cứ lúc nào thấy thuận tiện.

4. Chào bác sĩ! Hiện tôi đang mang thai tháng đầu. Nhưng trước đó, khi chưa biết có thai, tôi đã uống thuốc đau dạ dày dạng hỗn dịch dành cho Sản – Phụ khoa. Không biết có sao không thưa bác sĩ? (Vananh06@gmail.com)

Uống thuốc đau dạ dày dạng hỗn dịch dành cho Sản - Phụ khoa có ảnh hưởng thai nhi

Uống thuốc đau dạ dày dạng hỗn dịch dành cho Sản – Phụ khoa có ảnh hưởng thai nhi?

Về cơ bản thuốc trị đau dạ dày dạng hỗn dịch an toàn ở phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, để yên tâm bạn vẫn nên đi khám thai, mang theo thuốc bạn đang sử dụng và tham khảo ý kiến bác sĩ.

5. Bạn gái cháu vừa phá thai được 2 tháng, và giờ lại lỡ có thai tiếp. Chúng cháu đang học đại học năm thứ 3, nên chưa có điều kiện để sinh con, nếu phá thai tiếp thì có sao không thưa bác sĩ? Cháu xin cảm ơn! (Trungtam4396@gmail.com)

Phá thai quá liền nhau trong ba tháng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tử cung, và sức khỏe của người nữ. Vì thế là đàn ông, bạn cần phải động viên, có trách nhiệm cùng bạn gái giữ thai lại. Hạnh phúc lớn nhất của người phụ nữ vẫn là được làm mẹ,  công việc và cuộc sống đứng sau thiên chức ấy nên mọi chuyện sẽ khắc phục được. Mong hai bạn có quyết định đúng đắn.

Nếu độc giả có câu hỏi cần được tư vấn về sức khỏe phụ nữ online, vui lòng gửi băn khoăn đến email: contact@thucuchospital.vn hoặc gọi điện thoại trực tiếp đến Hotline: 0936 388 288, đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc sẽ tận tình giải đáp.

Sản phụ khoa – Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc

Dịch vụ liên quan