Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khỏe công ty » Tư vấn giá gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Tư vấn giá gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp

Chi phí là đắn đo của mọi công ty khi tổ chức khám cho người lao động thường niên. Bài viết sẽ cung cấp những thông tin cần thiết xung quanh giá gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp.

1. Lãnh đạo cần biết về gói khám định kỳ công ty

Những thắc mắc về chi phí khám doanh nghiệp, không đơn thuần chỉ là đắt hay rẻ mà còn về những yếu tố hay cơ sở cấu thành nên nó.

1.1. Gói khám sức khỏe doanh nghiệp do ai chọn?

Là đơn vị chịu trách nhiệm tổ chức tầm soát định kỳ cho cán bộ nhân viên, doanh nghiệp sẽ tìm hiểu và lựa chọn một cơ sở y tế uy tín để đồng hành. Lúc này, bệnh viện với chuyên môn của mình sẽ tư vấn những danh mục cần thiết như:

– Dịch vụ khám

– Gói khám

– Quy trình khám

– Hướng dẫn hồ sơ khám

Mọi nội dung cần đảm bảo các quy định của pháp luật. Riêng với gói khám cho người lao động cần tuân thủ với thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế. Mỗi gói đều cần có đủ các danh mục khám tối thiểu mà thông tư này đưa ra, để hiệu quả khám được đảm bảo.

Lãnh đạo cần biết về gói khám định kỳ công ty

Doanh nghiệp quyết định cuối về gói khám định kỳ nhân viên nhưng phải đảm bảo quy định

Ngoài ra, tùy thuộc vào tình hình tài chính, đặc thù công việc hay yêu cầu của mỗi doanh nghiệp mà gói có thể được bổ sung thêm các danh mục khác cho phù hợp. Chính người sử dụng lao động sẽ chốt cuối gói khám đầy đủ và chuẩn mực này.

1.2. Giá gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp do ai chi trả?

Toàn bộ chi phí tổ chức tầm soát thường niên, bao gồm cả gói khám sẽ do người sử dụng lao động chi trả. Nhân viên không cần thanh toán chi phí nào trong gói công ty đã đăng ký. Tuy nhiên, nếu người lao động có nhu cầu khám bổ sung một danh mục khác không nằm trong gói, họ sẽ cần thanh toán phần chi phí phát sinh này.

1.3. Giá gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp phụ thuộc yếu tố nào?

Trên thực tế, chi phí khám của mỗi doanh nghiệp là khác nhau. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

Cơ sở y tế

Bệnh viện công lập, tư nhân hay phòng khám, gần hay xa trung tâm thành phố,… mỗi nơi sẽ đưa ra gói khám có mức giá khác nhau. Tùy theo yêu cầu và tình hình thực tế mà doanh nghiệp chọn cho phù hợp.

Gói khám sức khỏe doanh nghiệp do ai chọn?

Tùy theo yêu cầu và tình hình thực tế mà doanh nghiệp chọn bệnh viện phù hợp

Danh mục khám

Ngoài những danh mục bắt buộc theo thông tư 14, lãnh đạo hoàn toàn có thể bổ sung thêm các bước khám khác cho phù hợp với đặc thù công việc của nhân viên. Và đương nhiên, gói gồm các danh mục khác nhau thì chi phí cũng sẽ thay đổi.

Công nghệ

Cùng là một danh mục khám sẽ có nhiều công nghệ khác nhau thực hiện nó. Công nghệ tiên tiến, hiện đại sẽ rút ngắn quá trình, cho hiệu quả chính xác hơn, nhưng đi kèm là giá cả cũng sẽ cao hơn. Với tình hình tài chính của mỗi công ty thì lãnh đạo cân nhắc hợp lý nhất.

Dịch vụ

Kinh tế và đời sống phát triển, kéo theo dịch vụ y tế cũng được nâng cao. Đơn cử với hoạt động khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, tùy theo doanh nghiệp khám nội viện hay ngoại viện mà mức giá sẽ thay đổi.

Giá gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp do ai chi trả?

Doanh nghiệp khám nội viện hay ngoại viện mức giá sẽ thay đổi

Như vậy, rất nhiều nguyên nhân sẽ khiến cho chi phí tầm soát định kỳ của doanh nghiệp thay đổi. Điều này đòi hỏi người lãnh đạo phải tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ lưỡng. Vậy mẹo nào giúp tiết kiệm chi phí này một cách hữu hiệu mà chất lượng khám vẫn đảm bảo?

2. Làm sao để giá gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tiết kiệm và hợp lý?

Nguyên tắc để khám thường niên cho người lao động hợp tài chính mà vẫn hiệu quả, chính là lựa chọn dịch vụ cân xứng với giá cả. Bởi nếu chỉ quan tâm tới chọn giá rẻ, doanh nghiệp vô tình bỏ quên chất lượng và hiệu quả khám. Từ đó mục đích của việc tầm soát định kỳ không đạt được.

Một số lưu ý giúp tiết kiệm chi phí tổ chức khám cho người sử dụng lao động:

2.1. Chọn cơ sở y tế đồng hành

Trước đây, mọi người ưu tiên chọn bệnh viện công lập khi khám chữa bệnh. Lý do bởi chất lượng tốt cùng chi phí tương đối rẻ. Ngày nay, rất nhiều cơ sở y tế tư nhân uy tín đã ra đời để giảm tải áp lực cho y tế công. Mức chi phí tại đây cũng hợp lý và xứng đáng với những dịch vụ mà khách hàng nhận được như sự thoải mái, quy trình nhanh gọn, không chen lấn. Do đó tùy theo vị trí xa hay gần, nhu cầu của mỗi doanh nghiệp mà chọn bệnh viện cho phù hợp.

Làm sao để giá gói khám sức khỏe định kỳ cho doanh nghiệp tiết kiệm và hợp lý?

Cơ sở y tế tư nhân đang ngày càng nhận được tin cậy từ khách hàng

2.2. Chọn danh mục khám

Mỗi cơ sở y tế sẽ tư vấn cho doanh nghiệp nên chọn gói khám sao cho đầy đủ danh mục, đảm bảo thăm khám kỹ càng cho người lao động, phát hiện được các bệnh lý xấu. Với những danh mục khám bổ sung, dựa vào thực tế của công ty mà lãnh đạo cân nhắc chọn đúng, đủ.

2.3. Chọn chương trình khuyến mại

Rất nhiều cơ sở y tế luôn đưa ra các khuyến mãi hấp dẫn nhằm hỗ trợ chi phí khám tiết kiệm hơn. Các doanh nghiệp có thể tìm thấy các ưu đãi này trên phương tiện truyền thông, mạng xã hội,… Tuy nhiên, đừng quên đặt chất lượng lên trước giá cả nhé.

2.4. Chọn dịch vụ

Các dịch vụ, hình thức khám khác nhau sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ, với doanh nghiệp ở tỉnh xa khám định kỳ: Thay vì mất thêm chi phí ăn ở, di chuyển tới viện, ảnh hưởng tới năng suất lao động mà hiệu quả khám bị giảm, doanh nghiệp có thể chọn khám tận công ty sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

Thông qua những chia sẻ trên, hy vọng mỗi chủ doanh nghiệp đã có cho mình câu trả lời, làm thế nào để tổ chức tầm soát cho nhân viên hiệu quả, chất lượng với chi phí hợp lý nhất.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital