Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Trước khi đặt vòng có được quan hệ không?

Trước khi đặt vòng có được quan hệ không?

Đặt vòng là phương pháp tránh thai đơn giản và khả năng tránh thai cao được nhiều chị em lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả cần đáp ứng một số điều kiện nhất định. Vậy trước khi đặt vòng có được quan hệ không? Hãy đọc bài viết để có câu trả lời.

Trước đi đặt vòng có được quan hệ không? là thắc mắc của nhiều người.

Trước đi đặt vòng có được quan hệ không? là thắc mắc của nhiều người.

1. Trước khi đặt vòng có được quan hệ không?

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ làm từ nhựa dẻo hoặc bằng đồng, được đưa vào tử cung của người phụ nữ. Vòng này sẽ gây ra phản ứng viêm tại niêm mạc tử cung đồng thời thay đổi sinh hóa tế bào nội mặc làm ngăn cản tinh trùng gặp trứng và ngăn trứng không làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp đơn giản, kinh tế và cho hiệu quả lâu dài lên tới 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm  tùy vào chất liệu vòng.

Nhiều chị em thắc mắc trước khi đặt vòng có được quan hệ không? Các bác sĩ khuyên thời điểm đặt vòng tốt nhất nên là sau 3 – 4 ngày sạch kinh nguyệt và chưa quan hệ tình dục. Lúc này cổ tử cung còn hơi mở và khá mềm nên việc đưa dụng cụ tránh thai vào sẽ dễ dàng hơn, ít gây tổn thương cho cơ quan sinh sản. Điều kiện tiên quyết để có thể đặt vòng tránh thai là cần phải loại trừ khả năng mang thai vì vậy việc chọn thời điểm chưa có quan hệ vợ chồng sau kì kinh là an toàn nhất và không cần phải thực hiện các phép thử. Nếu trước đó chị em có quan hệ tình dục thì cần chắc chắn rằng đã sử dụng biện pháp tránh thai an toàn và đảm bảo không viêm nhiễm hoặc tốt nhất có thể lùi thời điểm đặt vòng sang tháng sau.

Sau khi sạch kinh 3 - 4 ngày và chưa quan hệ tình dục là thời điểm đặt vòng tốt nhất.

Sau khi sạch kinh 3 – 4 ngày và chưa quan hệ tình dục là thời điểm đặt vòng tốt nhất.

2. Những lưu ý về phương pháp đặt vòng tránh thai

Ngoài thắc mắc trước khi đặt vòng tránh thai có được quan hệ không? Còn rất nhiều câu hỏi về kỹ thuật tránh thai này. Tuy phương pháp này đơn giản, mang lại hiệu quả cao nhưng cần ghi nhớ một số lưu ý nhất định, như:

– Phụ nữ chưa sinh nở không nên tránh thai bằng đặt vòng vì dễ gây tình trạng viêm nhiễm do cổ tử cung còn khít.

– Sau khi đặt vòng chị em có thể gặp phải tình trạng viêm nhiễm nhẹ do phản ứng của cơ thể, do đó cần kiêng quan hệ tình dục từ 7 – 10 ngày.

– Nếu có hiện tượng bất thường như vô kinh, đau bụng dưới, ngứa âm hộ, ra khí hư màu xanh hay vàng, ra nhiều máu… cần tới cơ sở y tế ngay để được kiểm tra.

Khám phụ khoa định kì 6 tháng 1 lần hoặc theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo không bị viêm nhiễm và vị trí vòng tránh thai ổn định.

– Đặt vòng tránh thai không có tác dụng ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục dó đó trong trường hợp cần thiết nên kết hợp các biện pháp khác như dùng bao cao su.

Đặt vòng không ngăn được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

Đặt vòng không ngăn được các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.

– Lựa chọn cơ sở y tế uy tín để đảm bảo thực hiện đặt vòng đúng kỹ thuật và quy trình.

Bài viết về trước khi đặt vòng có được quan hệ không? Hi vọng đã cung cấp đến bạn đọc những chia sẻ hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan