Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu thường không rõ ràng và nghiêm trọng, do vậy người bệnh thường bỏ qua. Đó chính là lý do vì sao ung thư phổi thường được chẩn đoán muộn.

Nhận biết các dấu hiệu ung thư phổi giai đoạn đầu và đi khám có thể giúp phát hiện bệnh sớm và có nhiều cơ hội điều trị. Đặc biệt, những người hút thuốc lá lâu năm cần chú ý hơn tới những triệu chứng dưới đây.

Có triệu chứng bất thường và suy giảm sức khỏe

Triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu

Ung thư có thể gây ra triệu chứng mệt mỏi, sút cân, vv…

Ung thư phổi giai đoạn đầu có thể gây ra một số triệu chứng chung như mệt mỏi, chán ăn, giảm cân, thậm chí trầm cảm.

1. Ho dai dẳng

trieu-chung-ung-thu-phoi-giai-doan-dau

Ho kéo dài hơn một vài tuần có thể là triệu chứng ung thư phổi giai đoạn đầu.

Triệu chứng ung thư phổi phổ biến nhất là ho hai dẳng, kéo dài hơn một vài tuần. Tuy nhiên, ho cũng có thể liên quan tới các bệnh như hen suyễn, COPD, hoặc trào ngược dạ dày. Ho ra máu là một triệu chứng phổ biến của ung thư phổi, do đó khi gặp triệu chứng này bạn nên gặp bác sĩ ngay.

2. Khó thở

trieu-chung-ung-thu-phoi-giai-doan-dau

Khó thở khi thực hiện các công việc bình thường mà bạn vẫn làm như đi cầu thang bộ, mang vác đồ, vv… là triệu chứng bất thường có thể liên quan tới ung thư phổi mà bạn cần chú ý.

Một triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn đầu là khó thở khi thực hiện một số hoạt động như leo cầu thang, mang vác đồ, vv… – những việc mà trước đây bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng. Tuy nhiên, nhiều người thường bỏ qua và cho rằng đó là vấn đề tuổi tác, hoặc do dư cân, vv…

3. Đau lưng, vai, ngực, hoặc cánh tay

trieu-chung-ung-thu-phoi-giai-doan-dau (2)

Khối u bấm vào dây thần kinh có thể gây ra tình trạng đau lưng, vai, ngực, vv…

50% số người bị ung thư phổi bị đau ngực hoặc đau vai ở thời điểm chẩn đoán, đặc biệt là cơn đau tăng lên khi ho và thở. Điều này là do khối u bấm vào dây thần kinh, dẫn đến đau ở vai, ngực, lưng, hoặc một cánh tay. Khi gặp các triệu chứng này, mà không liên quan đến chấn thương, bạn hãy tới bệnh viện ngay.

4. Viêm phế quản và viêm phổi tái diễn nhiều lần

Khi một khối u nằm gần đường khí, nó có thể gây ra tắc nghẽn dẫn đến các bệnh nhiễm trùng như viêm phổi, viêm phế quản. Nhiễm trùng tái diễn nhiều lần có thể là do hút thuốc kéo dài hoặc một điều kiện như COPD, nhưng nó cũng có thể là một triệu chứng của ung thư phổi giai đoạn đầu.
Những triệu chứng nêu trên cũng có thể do các điều kiện ít nghiêm trọng gây ra, nhưng cũng không thể loại trừ khả năng là do ung thư phổi. Vì vậy, nếu gặp các triệu chứng kéo dài, bạn nên tới bệnh viện để khám và tìm ra nguyên nhân, đặc biệt nếu bạn là người hút thuốc lá.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital