Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh nam khoa » Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt

U xơ  tuyến tiền liệt hay phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt, thường gặp ở nam giới cao tuổi. Các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thường gây khó chịu và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không điều trị, u xơ tuyến tiền liệt có thể ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu ra khỏi bàng quang, kéo theo các vấn đề về bàng quang, đường tiết niệu hoặc thận.

Đi tiểu nhiều và thường xuyên muốn đi tiểu có thể là triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt.

Đi tiểu nhiều và thường xuyên muốn đi tiểu có thể là triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt.

1. Các dấu hiệu và triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thường gặp

Mức độ nghiêm trọng của triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt trong từng trường hợp cụ thể là khác nhau, nhưng nhìn chung có xu hướng xấu dần theo thời gian. Các dấu hiệu và triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thường gặp bao gồm:

  • Đi tiểu nhiều và thường xuyên muốn đi tiểu
  • Tăng số lần đi tiểu vào ban đêm
  • Tiểu khó
  • Tiểu ngập ngừng
  • Cảm giác tiểu không hết
  • Tiểu nhỏ giọt

2. Các dấu hiệu và triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt hiếm gặp hơn

Kích thước của tuyến tiền liệt không ảnh hưởng tới mức độ nghiêm trọng của triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt. Một số trường hợp có tuyến tiền liệt chỉ sưng nhẹ nhưng có các triệu chứng tương đối nghiêm trọng, trong khi đó có những người có tuyến tiền liệt bị sưng to nhưng các triệu chứng lại không đáng kể.
Ở một số người, các triệu chứng này sẽ dần ổn định và thậm chí có thể được cải thiện theo thời gian.

Khi phát hiện có các triệu chứng nghi ngờ u xơ tuyến tiền liệt, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời.

Khi phát hiện có các triệu chứng nghi ngờ u xơ tuyến tiền liệt, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời.

Khi phát hiện có các triệu chứng nghi ngờ u xơ tuyến tiền liệt, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời. U xơ tuyến tiền liệt mặc dù lành tính nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị, chẳng hạn như bí tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang, tổn thương ở bàng quang và thận.
Hiện tại các phương pháp điều trị uy xơ tuyến tiền liệt phổ biến là sử dụng thuốc, phẫu thuật không xâm lấn phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu và phẫu thuật. Để lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất, bác sĩ căn cứ vào các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt, kích thước tuyến tiền liệt, sức khỏe tổng thể của người bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan