Tin tức

Triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt

U xơ  tuyến tiền liệt hay phì đại tuyến tiền liệt là tình trạng gia tăng kích thước của tuyến tiền liệt, thường gặp ở nam giới cao tuổi. Các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thường gây khó chịu và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. Nếu không điều trị, u xơ tuyến tiền liệt có thể ngăn chặn dòng chảy của nước tiểu ra khỏi bàng quang, kéo theo các vấn đề về bàng quang, đường tiết niệu hoặc thận.

Đi tiểu nhiều và thường xuyên muốn đi tiểu có thể là triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt.

Đi tiểu nhiều và thường xuyên muốn đi tiểu có thể là triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt.


Mức độ nghiêm trọng của triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt trong từng trường hợp cụ thể là khác nhau, nhưng nhìn chung có xu hướng xấu dần theo thời gian. Các dấu hiệu và triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt thường gặp bao gồm:

 • Đi tiểu nhiều và thường xuyên muốn đi tiểu
 • Tăng số lần đi tiểu vào ban đêm
 • Tiểu khó
 • Tiểu ngập ngừng
 • Cảm giác tiểu không hết
 • Tiểu nhỏ giọt

Các dấu hiệu và triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt hiếm gặp hơn có thể là:

 • Nhiễm trùng đường tiết niệu
 • Bí tiểu
 • Có máu lẫn trong nước tiểu

Kích thước của tuyến tiền liệt không ảnh hưởng tới mức độ nghiêm trọng của triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt. Một số trường hợp có tuyến tiền liệt chỉ sưng nhẹ nhưng có các triệu chứng tương đối nghiêm trọng, trong khi đó có những người có tuyến tiền liệt bị sưng to nhưng các triệu chứng lại không đáng kể.
Ở một số người, các triệu chứng này sẽ dần ổn định và thậm chí có thể được cải thiện theo thời gian.

Khi phát hiện có các triệu chứng nghi ngờ u xơ tuyến tiền liệt, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời.

Khi phát hiện có các triệu chứng nghi ngờ u xơ tuyến tiền liệt, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời.


Khi phát hiện có các triệu chứng nghi ngờ u xơ tuyến tiền liệt, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và có biện pháp điều trị kịp thời. U xơ tuyến tiền liệt mặc dù lành tính nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị, chẳng hạn như bí tiểu, nhiễm trùng đường tiết niệu, sỏi bàng quang, tổn thương ở bàng quang và thận.
Hiện tại các phương pháp điều trị uy xơ tuyến tiền liệt phổ biến là sử dụng thuốc, phẫu thuật không xâm lấn phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu và phẫu thuật. Để lựa chọn phương pháp điều trị tốt nhất, bác sĩ căn cứ vào các triệu chứng u xơ tuyến tiền liệt, kích thước tuyến tiền liệt, sức khỏe tổng thể của người bệnh.

Chuyên mục: Tin tức, Tin tức y khoa
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

 • Bệnh viện khách sạn chuẩn quốc tế

 • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

 • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

 • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

 • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

 • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết