Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Triệu chứng u xơ cổ tử cung khối u theo kích thước

Triệu chứng u xơ cổ tử cung khối u theo kích thước

Cổ tử cung là một lỗ nhỏ ở đáy tử cung của người phụ nữ, có chiều dài từ 3 – 5 cm, nối giữa âm đạo với tử cung. U xơ tử cung  là khối tăng của mô xơ ở tử cung, có thể có một hoặc nhiều khối u theo kích thước từ nhỏ đến lớn. Phần lớn các trường hợp u xo cổ tử cung là lành tính tuy nhiên bệnh có thể gây ra nhiều triệu chứng khó chịu ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

Sau đây là những triệu chứng của u xơ cổ tử cung thường gặp:
Đau quặn bụng

Đau quặn bujg là một trong số những triệu chứng thường gặp của u xơ cổ tử cung.

Đau quặn bujg là một trong số những triệu chứng thường gặp của u xơ cổ tử cung.

U xơ cổ tử cung có thể gây viêm, kích thích tử cung và cổ tử cung. Tình trạng này có thể dẫn tới những cơn đau bụng từ nhẹ đến nặng hoặc căng tức khó chịu ở bụng. Đau bụng trở nên tồi tệ nhất trong chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng của người phụ nữ. Trong một số trường hợp, cơn đau có thể lan dần từ bụng đến lưng.
Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi
Phụ nữ có u xơ cổ tử cung có thể có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hoặc chảy máu bất thường. Mất máu quá nhiều trong những ngày có kinh nguyệt làm tăng nguy cơ phát triển bệnh thiêu máu ở nhiều chị em.
Đi tiểu nhiều

Tăng áp lực bàng quang có thể dẫn đến đi tiểu thường xuyên hoặc khó chịu.

Tăng áp lực bàng quang có thể dẫn đến đi tiểu thường xuyên hoặc khó chịu.

Khối u xơ cổ tử cung lớn có thể gây áp lực bất thường trên bàng quang của người bệnh. Tăng áp lực bàng quang có thể dẫn đến đi tiểu thường xuyên hoặc khó chịu. Tuy nhiên  đi tiểu nhiều hơn cũng có thể xảy ra do viêm đường tiết niệu hoặc một bệnh lây truyền qua đường tình dục.
Táo bón
U xơ cổ tử cung có thể gây chèn ép vào trực tràng của người bệnh, ngăn chặn việc di chuyển bình thường của sản phẩm thực phẩm tiêu hóa ra khỏi cơ thể. Do đó người bị u xơ tử cung có thể gặp phải tình trạng táo bón. Táo bón có thể làm trầm trọng thêm cơn đau bụng, đầy hơi hoặc khó chịu ở phụ nữ bị u xơ cổ tử cung.
Đau khi quan hệ tình dục

Phụ nữ bị u xơ cổ tử cung có thể bị đau trong và sau khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ bị u xơ cổ tử cung có thể bị đau trong và sau khi quan hệ tình dục.

Phụ nữ bị u xơ cổ tử cung có thể bị đau trong và sau khi quan hệ tình dục. Đau khi giao hợp không phải là một tình trạng bình thường vì thế chị em nên đi khám để xác định chính xác nguyên nhân và có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan